DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Góc thư pháp tại Khách sạn Hà Nội Daewoo

Lệ Thúy
09-02-2018 21:23
Kinhtedothi - Trải nghiệm nghệ thuật thư pháp tại sảnh Khách sạn Hà Nội Daewoo trong dịp Tết Nguyên Đán với thầy đồ Thành Long.
Tin liên quan
  • Tục xin chữ ngày Xuân - Nét đẹp xưa trở lại Tục xin chữ ngày Xuân - Nét đẹp xưa trở lại
“Xin chữ” đã trở thành một phong tục đẹp của người Việt mỗi khi Tết đến xuân về. Những nét chữ “phượng múa rồng bay” thảo trên nền giấy đỏ được biết tới như một món quà tinh thần mang tới những điều tốt lành, may mắn cho một năm mới. Thư pháp không chỉ là một nét đẹp văn hóa độc đáo mà còn là nghệ thuật cần được tôn vinh và bảo tồn. 
 Thầy đồ Thành Long thảo những nét chữ mềm mại trên giấy đỏ
Các du khách tới với Hà Nội Daewoo trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 sẽ có cơ hội ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp đầu xuân với Góc Thư Pháp tại sảnh khách sạn được trang trí rực rỡ với những loại hoa đặc trưng của phương Bắc cùng sắc vàng của mai Mỹ, với các hình ảnh gắn liền với Tết truyền thống như bánh chưng xanh, câu đối đỏ… 
Đặc biệt, từ 09/02 - 17/02/2018, khách hàng sẽ được trải nghiệm nghệ thuật thư pháp qua những nét bút nắn nót, tài hoa của thầy đồ Thành Long.
 Ông Erwin R. Popov – Giám đốc điều hành Khách sạn Hà Nội Daewoo đang tìm hiểu về ý nghĩa các chữ
Đây là lần đầu tiên “Góc Thư Pháp” được tổ chức tại Khách sạn Hà Nội Daewoo với mong muốn góp phần gìn giữ những giá trị truyền thống, đồng thời quảng bá văn hóa Việt Nam. Hơn thế nữa, toàn bộ số tiền thu được sẽ dành tặng các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Giang. 
 Những vị khách đầu tiên xin chữ