DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Google Chrome chiếm gần 70% thị trường trình tuyệt toàn cầu

Hà Thanh
06-05-2020 20:34
Kinhtedothi - Theo khảo sát mới đây, thị phần trình duyệt Google Chrome đang thống trị với 69,18%, tăng lên từ 68,5% trước đó; thị phần của Microsoft Chromium Edge tăng 7,76% và thị phần Firefox cũng tăng lên 7,25%.
 Google Chrome chiếm gần 70% thị trường trình tuyệt toàn cầu. Ảnh minh họa
Trước đó, theo số liệu khảo sát của Công ty nghiên cứu thị trường Netmarketshare được công bố trong tháng 4/2020, thị phần toàn cầu của Windows 10 có sự sụt giảm không thể giải thích được so với kỷ lục tháng 3 năm 2020.
Trong báo cáo tháng 4, thị phần toàn cầu của Windows 10 là 56,08%. Con số này thấp hơn thị phần 57,34% trước đó, trong khi thị phần của Linux và macOS đã tăng lên.
Mặc dù sự tăng trưởng nhẹ của phiên bản Chromium mới của Edge rất đáng hoan nghênh, nhưng cần lưu ý rằng sự thống trị của trình duyệt Google Chrome đã đạt mức cao nhất trong lịch sử với gần 70% thị phần.
Bí mật đằng sau sự thành công của Google có nhiều lý do. Đi, do mọi người bắt đầu sử dụng thiết bị di động thường xuyên hơn. Như chúng ta đã biết, Android là “ông trùm” trong lĩnh vực này. Vì vậy, trình duyệt Google Chrome được sử dụng rộng rãi là điều dễ hiểu.
Ngoài ra, Google Chrome là một trình duyệt mở và có tốc độ nhanh hơn. Hãng cũng không quên học tập những ưu điểm của các trình duyệt đối thủ như gần đây, Google tuyên bố sẽ học hỏi Microsoft Edge để quản lý các tab tốt hơn.