Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Google đàm phán với Samsung về các dịch vụ tìm kiếm và ứng dụng

Kinhtedothi - Google và Samsung đang được cho là đi đến một thỏa thuận trong việc cho phép các sản phẩm của Google nổi bật hơn trên điện thoại thông minh của Samsung.
Google đàm phán với Samsung về các dịch vụ tìm kiếm và ứng dụng.
Samsung là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, bán ra gần 300 triệu chiếc vào năm ngoái. Còn Android của Google là hệ điều hành cơ bản trên các thiết bị điện thoại của Samsung. Với thỏa thuận này sẽ được cho là liên quan đến việc quảng bá Google Assistant và Play Store trên các lựa chọn thay thế của Samsung.
Đối với mỗi chiếc điện thoại của mình, Samsung đang tiếp tục xây dựng các ứng dụng phần mềm riêng của mình chạy trên hệ điều hành Android trong đó có trợ lý ảo bằng giọng nói Bixby và cửa hàng ứng dụng riêng Galaxy. Samsung đã thiết kế như mặc định về các phần cứng như các nút bấm trên điện thoại sẽ mở ra các ứng dụng của riêng mình.
Vào năm 2014, trong một thỏa thuận Samsung đã đồng ý cắt giảm một số điều chỉnh TouchWiz trên điện thoại Samsung, tuy nhiên việc giảm này vẫn không như mong đợi của Google. Các điều khoản của thỏa thuận chưa được tiết lộ nhưng trong 1 thỏa thuận khác với Apple thì giá trị lên đến hàng tỷ USD và Google trở thành nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mặc định trong trình duyệt Safari.
Một diễn biến khác, vào ngày 29/7, các nhà lập pháp sẽ phải đối mặt với các giám đốc điều hành của “Big tech” gồm Amazon, Apple, Facebook và Google. Kể từ tháng 6 năm ngoái, các nhà lập pháp Hạ viện đã tham gia vào một cuộc điều tra sâu rộng liên quan đến độc quyền và chống độc quyền trong lĩnh vực công nghệ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

18 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội có sự tham gia của 248 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ