Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Google đặt hàng Samsung sản xuất chíp bán dẫn cho thiết bị đo chuyển động cơ thể

Kinhtedothi - Samsung là nhà sản xuất chipset lớn nhất thế giới, ngoài tự sản xuất các chip cho các sản phẩm của mình, Samsung còn nhận được các đơn đặt hàng đến từ các “Đại gia” công nghệ như Goolge hoặc Cisco.
Nhà máy sản xuất chip của Samsung Electronics
Google đã thiết kế một vài chipset của riêng mình bao gồm Pixel Visual Core và Titan M, cả 2 đều được sử dụng trong điện thoại thông minh Pixel mới vừa mới ra mắt. Một số thông tin cho rằng con chíp mới hợp tác với Samsung này có thể là dành cho các thiết bị đeo được để đo chuyển động của cơ thể người thay vì cho các bộ xử lý các thiết bị CNTT hiện tại và bộ xử lý ứng dụng (AP) chưa từng có.
Ngoài hợp đồng với Google, vào đầu năm 2020 Samsung còn có 1 hợp đồng với Cisco, nhà sản xuất thiết bị mạng hàng đầu thế giới về việc phát triển chip liên quan đến mạng viễn thông thế hệ tiếp theo của mình.
Điều này cho thấy rằng Samsung Electronics sẽ chịu trách nhiệm cho cả thiết kế và sản xuất các chất bán dẫn thế hệ tiếp theo cho các công ty đa quốc gia này. Thông thường theo quy trình thì mỗi lần chỉ có thể sản xuất ra 1 con chip, nhưng với 2 hợp đồng lớn đến từ Google và Cisco cùng 1 lúc như thế này, có thể thấy nỗ lực của Samsung trong thị trường sản xuất và kinh doanh chip.
Giá trị hợp đồng của Samsung với Google không được được tiết lộ, bởi theo Samsung Electronics nói  họ không thể tiết lộ bất kỳ thông tin nào liên quan đến khách hàng của mình.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

14 Nov, 03:08 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP khẳng định, sau thời gian chuẩn bị thận trọng, khách quan, khẩn trương, đúng quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam cùng các văn bản chỉ đạo, đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

14 Nov, 10:58 AM

Kinhtedothi- Tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) sáng 14/11, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI đã tiến hành kiện toàn nhân sự UBND tỉnh. Với 100% phiếu tán thành, HĐND tỉnh bầu ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

14 Nov, 06:00 AM

Kinhtedothi - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025 tiếp tục đi vào thực chất hơn, hướng tới số đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Số tiền bình quân chi cho một suất ăn lại cao giá trị và chất lượng bữa cơm được cải thiện đáng kể.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ