DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Google Meet cho phép họp, học tập miễn phí

Hà Thanh
04-05-2020 19:23
Kinhtedothi - Google Meet dành riêng doanh nghiệp và giáo dục miễn phí đến tất cả người dùn với nhiều tính năng hữu ích cho họp, học tập từ xa.
Tin liên quan
Google vừa thông báo giải pháp cao cấp video hội nghị Google Meet sẽ được miễn phí cho mọi người và sẽ triển khai cho người dùng sử dụng từ đầu tháng 5/2020.
 Google Meet cho phép họp, học tập miễn phí. Ảnh minh họa
Nhằm cạnh tranh với Zoom, Google tuyên bố công cụ hội nghị video chuyên nghiệp Google Meet sẽ được cung cấp miễn phí cho tất cả mọi người.
Theo Android Authority, Google vừa thông báo hãng sẽ miễn phí Meet cho mọi người trong vài tuần tới. Trước đó, Meet bị giới hạn khi là giải pháp năng suất của G Suite dành cho doanh nghiệp và trường học.
Bắt đầu từ đầu tháng 5, bất kỳ ai có địa chỉ email đều có thể đăng ký Meet và tận hưởng nhiều tính năng tương tự có sẵn cho người dùng doanh nghiệp và giáo dục của chúng tôi, chẳng hạn như lên lịch đơn giản và chia sẻ màn hình, chú thích theo thời gian thực và tùy chọn bố cục thích ứng,
Google lưu ý các cuộc họp bị giới hạn trong 60 phút khi sử dụng Meet miễn phí, tuy nhiên giới hạn này sẽ không tồn tại từ nay đến ngày 30/9.

Đối với người dùng G Suite, họ có thể truy cập vào các tính năng nâng cao của Meet như trực tiếp phát đến 100.000 người xem trong một phiên, ít nhất từ nay đến ngày 30/9.
Người dùng Google Meet bản miễn phí vẫn có quyền truy cập vào các tính năng cao cấp như chia sẻ màn hình, bố cục lưới giống như Zoom, dịch thuật theo thời gian thực và một số tính năng khác.
Khác biệt giữa Google Meet và Zoom là để sử dụng Meet, người dùng phải có tài khoản Google. Trong khi đó, với Zoom, mọi người chỉ cần một đường link liên kết là có thể tham gia các cuộc họp. Mặc dù thuận tiện như vậy, song có thể điều đó cũng khiến Zoom không được bảo mật và xảy ra nhiều điều tiếng trong thời gian qua.
Trong khi đó, Google Meet có thể hoạt động tự nhiên trong trình duyệt mà không cần bất kỳ tiện ích bổ sung nào. Lãnh đạo Google tuyên bố đã xây dựng những giải pháp bảo mật đảm bảo dữ liệu riêng tư của người dùng luôn được an toàn.