DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Tin tức công nghệ mới nhất ngày 27/9: Google Meet sẽ giới hạn cuộc họp 60 phút với phiên bản miễn phí từ 30/9

Lê Hoàng
27-09-2020 11:40
Kinhtedothi - Google Meet sẽ giới hạn cuộc họp 60 phút với phiên bản miễn phí từ 30/9; Mỹ hạn chế thương mại đối với nhà sản xuất Chip SMIC lớn nhất Trung Quốc… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.
Tin liên quan
  • Tin tức công nghệ mới nhất ngày 26/9: Apple dừng cắt giảm 30% phí sự kiện trên Facebook Tin tức công nghệ mới nhất ngày 26/9: Apple dừng cắt giảm 30% phí sự kiện trên Facebook
Google Meet sẽ giới hạn cuộc họp 60 phút với phiên bản miễn phí từ 30/9
Trước đại dịch Covid-19 diễn ra trên toàn cầu, vào tháng 4/2020 Google đã cho phép các cuộc họp kéo dài không giới hạn thời gian trên nền tảng Google Meet cho tất cả người dùng đến hết ngày 30/9.
Google Meet sẽ giới hạn cuộc họp 60 phút với phiên bản miễn phí từ 30/9
Đến ngày hôm nay dường như Google vẫn thực hiện chính sách này là giới hạn cuộc họp 60 phút miễn phí, sau thới gian này cuộc họp sẽ bị ngắt kết nối và người dùng phải kết nối lại.
Sau ngày 30/9, đối với khách hàng G Suite và G Suite cho giáo dục thì có thể truy cập vào các tính năng nâng cao, bao gồm cho phép cuộc họp lên đến 250 người tham gia, luồng trực tiếp lên tới 100.000 người trong một miền và khả năng lưu bản ghi cuộc họp trên Google Drive. Phiên bản trả phí hiện có giá khoảng 25USD mỗi tháng cho mỗi tài khoản người dùng.
Hiện tại, Meet đã vượt qua con số 100 triệu người dùng hàng ngày vào tháng 4 và đang phải cạnh tranh trực tiếp với nhiều nền tảng hội nghị truyền hình khác như Zoom, Microsoft Teams, Cisco Webex….
Mỹ hạn chế thương mại đối với nhà sản xuất Chip SMIC lớn nhất Trung Quốc
Theo Reuters đưa tin thì Bộ Thương mại Mỹ đã đưa nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, Tập đoàn Sản xuất Chất bán dẫn (SMIC) vào danh sách những công ty có khả năng gây ra rủi ro mà thiết bị của SMIC có thể được sử dụng cho mục đích quân sự.
 Mỹ hạn chế thương mại đối với nhà sản xuất Chip SMIC lớn nhất Trung Quốc
Các công ty của Mỹ đã buộc phải có giấy phép mới có thể xuất khẩu các thiết bị của mình sang SMIC. Tương tự như SMIC thì vào năm 2019, Huawei cũng được chính quyền Tổng thống Trump đưa vào danh sách này.
Lo ngại đến an ninh quốc gia luôn được Mỹ đặt lên hàng đầu, vào tháng 4/202, chính quyền đã thắt chặt các quy tắc xuất khẩu đối với hàng hóa sang Trung Quốc. Các sản phẩm từ các công ty của Mỹ có thể được sử dụng để giúp tăng cường sức mạnh cho quân đội Trung Quốc.
Trong khi đó SMIC tuyên bố rằng họ sản xuất chất bán dẫn và cung cấp dịch vụ chỉ dành cho người dùng thương mại mà không có mối quan hệ với quân đội Trung Quốc.
Google Store giảm giá nhiều ưu đãi đánh dấu sinh nhật lần thứ 22 của Google
Google thành lập vào ngày 4/9/1998, nhưng sự kiện sinh nhật của Google lại được nhắc đến vào ngày 27/9 với nhiều ưu đãi trên các cửa hàng của Google trên khắp thế giới.
 Google Store giảm giá nhiều ưu đãi đánh dấu sinh nhật lần thứ 22 của Goolge
Ở châu Âu, Google Store đang giảm giá sự kiện sinh nhật 22% cho các mặt hàng được chọn khi nhập mã khuyến mãi GOOGLEBDAY22 trong các thanh toán. Mã khuyễn mại này không dành cho các mặt hàng ở Anh như Pixel 4a, Pixel Buds, Pixelbook Go và Nest Aware. Chỉ áp dụng cho Nest Hub Max, Nest Wifi, Chromecast, Nest Hub, Nest Mini, Stadia Premiere Edition, Nest Protect, Nest Cam IQ, Nest Cam ngoài trời, Nest Cam trong nhà.
Còn ở Úc có thể nhận được 22% tín dụng trên Google Store khi mua Nest Wifi, Nest Mini, Nest Hub Max, Nest Hub, Chromecast, Chromecast Ultra hoặc Google Home. Giá của các sản phẩm nhà thông minh này không thay đổi và giao dịch này có sẵn cho đến ngày 28/9.
Trị trường Nhật Bản cũng được hưởng ưu đãi này. Tại Hàn Quốc, Nest Hub và Home Mini được giảm giá 20%, Singapore, chương trình giảm giá 22% cho Nest Mini, Nest Wifi, Nest Hub, Chromecast. Tại Đài Loan, giảm giá 22% áp dụng cho Nest Mini và Chromecast.
Thật tiếc là không có ưu đãi nào trong các Cửa hàng Google của các nước thuộc Châu Á Thái Bình Dương như: Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, New Zealand, Philippines và Thái Lan.