DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

GoViet sắp có dịch vụ video trực tuyến?

Hà Thanh
30-09-2019 19:05
Kinhtedothi - Gã khổng lồ công nghệ Go-Jek đơn vị quản lý GoViet vừa ra mắt dịch vụ stream video có tên GoPlay để sản xuất video, nội dung mới cho người dùng.
Tin liên quan
Gói thuê bao cơ bản của GoPlay có cước phí 6 USD/tháng
Cụ thể, Go-Jek hợp tác với các công ty như Base Entertainment, Kalyana Shira Films và Wahana Kreator để sản xuất nội dung mới, độc quyền cho GoPlay. Đồng sáng lập Kevin Aluwi cho biết GoPlay ra đời nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Nó được xây dựng dựa trên hệ sinh thái của Go-Jek, cho thấy sự phát triển từ dịch vụ gọi xe, hậu cần đến nền tảng công nghệ đa dịch vụ tại Đông Nam Á.
Gói thuê bao cơ bản của GoPlay có cước phí 6 USD/tháng, cho phép truy cập không hạn chế thư viện nội dung và tải nội dung để xem ngoại tuyến. GoPlay cũng cung cấp gói khác có cước phí 7 USD/tháng đi kèm ưu đãi giao đồ ăn GoFood.
Ngoài các nội dung tự sản xuất, Go-Jek cũng mua bản quyền truyền phát hàng trăm bộ phim, chương trình khác. Dù dịch vụ tập trung vào nội dung Indonesia, Go-Jek đã ký thỏa thuận với các đơn vị nước ngoài như CJ E&M và SM Entertainment của Hàn Quốc để chiếu chương trình của họ trên nền tảng.
Trước đó, Go-Jek cũng cho ra mắt một nền tảng chơi game ở Indonesia dưới sự hợp tác cùng nhà đầu tư chiến lược Google và Tencent. Nền tảng này cung cấp các dịch vụ nạp thẻ chơi game và đưa ra nhiều gợi ý về thể thao điện tử.
Được thành lập từ năm 2010, Go-Jek đang đặt mục tiêu trở thành một siêu ứng dụng tại Đông Nam Á, bên cạnh mảng kinh doanh lõi là gọi xe. Ra mắt GoPlay ở thời điểm hiện tại, Go-Jek đã đặt mình vào vị trí đối thủ của ông lớn Netflix, startup Malaysia Iflix và công ty Singapore Hooq.