[Graphics] Những món phở ngon nhất định phải ăn khi đến Hà Nội

Khang Nhi (Tổng hợp)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ở Hà Nội, phở là một món ăn đặc biệt của người dân Thủ đô và được dùng riêng như là một món quà sáng hoặc trưa và tối, không ăn cùng các món ăn khác. Chính vì thế, khi đặt chân đến Hà Nội, du khách không thể bỏ qua món ăn đặc sắc này.

Để có được bát phở ngon phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và bí quyết gia truyền của từng người chế biến. Và điều làm nên vị riêng của mỗi quán phở có tiếng ở Hà Nội chính là nồi nước dùng. Nước dành cho món phở thường là nước dùng trong được ninh từ xương bò, sá sùng, kèm nhiều loại gia vị bao gồm quế, hồi, gừng nướng, thảo quả, đinh hương, hạt mùi, hành khô nướng.
Thịt dùng cho món phở thường là thịt bò với đủ loại thịt bắp, nạm, gầu được làm tái hay chín, hoặc thịt gà gồm: gà ta già luộc, xé thịt để miếng thịt đậm đà hơn.
Bánh phở được làm từ bột gạo, tráng thành tấm mỏng rồi cắt thành sợi. Phở luôn được thưởng thức ngay sau khi đầu bếp múc nước dùng nóng hổi vào bát phở đã sắp sẵn bánh, thịt và các loại gia vị.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần