DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Growtech Vietnam 2018: Kỳ vọng chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp

Thanh Bình
20-11-2018 14:43
Kinhtedothi - Triển lãm Growtech Vietnam 2018 là cơ hội tìm kiếm hợp tác đầu tư về nông trại và chuyển giao công nghệ thiết bị dây chuyền ngành nông nghiệp giữa các tập đoàn, DN nông nghiệp Việt Nam và quốc tế.
Triển lãm Growtech sân chơi mang tầm vóc quốc tế
Đại diện BTC Triển lãm Growtech cho biết, qua lần đầu tiên tổ chức, triển lãm Growtech 2017 đã đem lại cho nông dân, ngư dân cũng như người dân trong lĩnh vực lâm nghiệp cơ hội được tham gia trải nghiệm vào một sân chơi mang tầm vóc quốc tế quy tụ đầy đủ mọi hoạt động và công nghệ tiên tiến nhất phụ vụ cho sản xuất, lao động hàng ngày. Bên cạnh đó, là hỗ trợ thành công việc chuyển giao công nghệ giữa các DN đến từ nhiều quốc gia khác nhau.
Khách tham quan triển lãm Growtech 2017.
Cũng theo BTC Growtech 2017 dưới sự chủ trì của Bộ Công Thương, Bộ KH&CN, triển lãm đã thu hút 10.000 lượt khách tham quan và các đại biểu quan khách, chuyên gia đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đến thăm và giao dịch với hơn 200 gian hàng đến từ hơn 100 DN. 4 hội thảo chuyên ngành diễn ra trong khuôn khổ Growtech cũng thu hút tới gần 500 lượt người tham dự.
Tiếp nối thành công đó, Growtech 2018 quay lại với diện mạo mới, quy mô mới, hứa hẹn sẽ đáp ứng nhiều hơn nữa những kỳ vọng của những DN nông nghiệp trong nước và quốc tế.
Cơ hội tìm kiếm hợp tác đầu tư
Theo BTC, triển lãm Growtech 2018 (diễn ra từ ngày 21 - 23/11) quy tụ nhiều DN quốc tế đến từ những quốc gia có nền khoa học phát triển: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, Italia cùng những doanh nghiệp đến từ những nước có nền nông nghiệp phát triển là Israel, Australia, Séc… Đây là bước đi nhằm góp phần củng cố công nghệ nghiên cứu, phát triển sản phẩm cho các ngành nông lâm ngư, tạo nền tảng tốt cho việc ra đời một sản phẩm có giá trị sử dụng cao.
Được biết, triển lãm không chỉ hỗ trợ xúc tiến thương mại giữa nhiều DN quốc tế trong đó có Việt Nam đơn thuần, mà về lâu dài sẽ giúp cá nhân, tổ chức trong nước có cơ hội học hỏi những sáng kiến của DN nước bạn để từ đó đưa ra được những ý tưởng phát triển riêng hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nước nhà.
Cùng với đó, Growtech 2018 cho thấy được sự đa dạng về các sản phẩm công nghệ đến từ nhiều quốc gia như thiết bị tưới, công nghệ trồng trọt, công nghệ chăn nuôi, máy móc thiết bị bảo quản nông sản sau thu hoạch, máy móc thiết bị phục vụ ngành Lâm nghiệp, máy móc phục vụ hộ nông dân trồng trọt canh tác trên điền thổ nhỏ…
Với sự tham gia của 150 DN với 200 gian hàng đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng những thương hiệu lớn của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và phân phối sản phẩm. Tại triển lãm các sản phẩm đến từ các quốc gia có nền nông nghiệp tiên tiến: Nhà Bè Agri với sản phẩm Bộ tưới Nelson R2000 series công nghệ Israel, có độ ổn định cao - tưới phủ đồng đều - bán kính lớn; Công ty Kim Nguyễn - Thiết bị phục vụ chăn nuôi gia súc đến từ Ý; BAUER đến từ nước Áo - chuyên gia quản lý và xử lý các vấn đề về chất thải và nước thải trong chăn nuôi; Công nghệ nhà kính nhà màng Cravo từ Canada, Công ty CP SX gia công và XNK Hanel liên doanh với Nhật với các sản phẩm máy sấy lạnh tăng tốc thông minh nhằm nâng cao giá trị sấy có thể đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu.... và còn nhiều giải pháp công nghệ khác tại triển lãm.
Trong thời gian triển lãm, còn có các cơ hội tìm kiếm hợp tác đầu tư về đất đai trang trại và chuyển giao công nghệ thiết bị dây chuyền ngành nông nghiệp giữa các tập đoàn, DN nông nghiệp Việt Nam và Quốc tế. Bộ KH&CN sẽ có khu gian hàng tư vấn về luật sở hữu trí tuệ, luật chuyển giao dây chuyền công nghệ, luật đầu tư để các nhà đầu tư nông nghiệp nước ngoài có thể tìm hiểu trực tiếp trong thời gian triển lãm.
Các chương trình hội nghị, hội thảo do Bộ NN&PTNT, Bộ KH&CN, Đại sứ quán các nước... sẽ liên tục được tổ chức trong thời gian triển lãm với các chủ đề về các quy định về giải pháp tháo gỡ vướng mắc nhằm hỗ trợ người nông dân tiếp cận với các gói ngân sách từ chính phủ, chủ đề chia sẻ kinh nghiệm trong việc áp dụng thành công công nghệ vào lĩnh vực nuôi trồng của một số DN nông nghiệp điển hình…
Triển lãm Growtech 2018 kỳ vọng sẽ góp phần quảng bá những phát kiến, giới thiệu nhiều sản phẩm hỗ trợ sản xuất đáp ứng việc giảm thiểu tối đa ảnh hưởng xấu đến môi trường sinh thái, hướng tới phát triển bền vững cho nông, lâm, ngư nghiệp toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng.