Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Gữa đại dịch, “ông lớn” thương mại điện tử hé lộ mô hình sản xuất mới

Kinhtedothi - Tập đoàn Alibaba hé lộ mô hình sản xuất mới lần đầu tiên xuất hiện với Nhà máy kỹ thuật số Xunxi.
Theo Alibaba, nhu cầu hách hàng đang thay đổi, họ thích các sản phẩm được cá nhân hóa hơn là hàng hóa sản xuất hàng loạt.
Dựa trên cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và Internet vạn vật (IoT) của Tập đoàn Alibaba, nhà máy này giới thiệu đến các DN vừa và nhỏ (DNVVN) một chuỗi cung ứng sản xuất quy trình từ đầu đến cuối được số hóa, cho phép các DN cá nhân hóa toàn diện, sản xuất nhanh theo yêu cầu.
Ông Alain Wu - CEO của Công ty Công nghệ Kỹ thuật số Xunxi cho biết: “Số hóa đã đưa người tiêu dùng và việc cá nhân hóa vào trung tâm của nền kinh tế. Nhu cầu của người tiêu dùng đã thay đổi nhanh chóng. Khách hàng thích các sản phẩm được cá nhân hóa hơn là hàng hóa sản xuất hàng loạt. Mô hình sản xuất mới giúp cho sản xuất truyền thống trở nên mạnh hơn với công nghệ và trí tuệ thông minh số, tiến tới hình thức sản xuất linh hoạt hơn dựa trên nhu cầu thực tế. Điều này cho phép sản xuất truyền thống cải thiện lợi nhuận, và điều chỉnh lại các mức tồn kho, trong khi, vẫn có thể đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa".
Việc giới thiệu mô hình sản xuất mới là một dấu mốc nữa trong việc thực hiện chiến lược “5 đổi mới” của Tập đoàn Alibaba- chiến lược này được nhà sáng lập Jack Ma giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2016. Đó là mô hình bán lẻ mới, sản xuất mới, tài chính mới, công nghệ mới và năng lượng mới.
Theo lãnh đạo Alibaba, tôn chỉ của Tập đoàn là giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn ở bất cứ đâu. Tập đoàn đặt mục tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng tương lai cho ngành thương mại và kỳ vọng khách hàng sẽ gặp gỡ, làm việc, sống cùng Alibaba ít nhất 102 năm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ