DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Guayaquil - thành phố đáng sống nhất cho người nước ngoài

03-03-2015 11:41
Kinhtedothi - Theo nghiên cứu vừa được trang InterNations công bố, Guayaquil của Ecuador đã vượt qua nhiều tên tuổi nổi tiếng khác để đứng đầu danh sách Thành phố đáng sống nhất cho người nước ngoài.
Đây là kết quả của cuộc khảo sát ý kiến của 14.000 người nước ngoài đến từ 160 quốc gia, vùng lãnh thổ dựa trên các tiêu chí về công việc, điều kiện tài chính và hòa nhập cộng đồng.

Thành phố Guayaquil, Ecuador

Tính tổng thể các tiêu chí đánh giá, thành phố Guayaquil đã dẫn danh sách bởi chi phí thấp và môi trường dễ hòa nhập cho những người mới chuyển đến. Thậm chí, nhiều người nước ngoài đã sinh sống ở Quito và Cuenca đang tìm cách chuyển đến sống ở Guayaquil.

Thành phố Guayaquil - nơi đáng sống nhất thế giới cho người nước ngoài.
Là trung tâm tài chính của Ecuador, Guayaquil cũng trở nên hấp dẫn hơn do có nhiều cơ hội nghề nghiệp, các dự án cải tạo đã biến các khu vực nghèo nàn bên bờ sông trở thành trung tâm mua sắm, giải trí với các cửa hàng thời trang, nhà hàng tiêu chuẩn và hàng loạt các căn hộ cao cấp.

Thành phố Luxembourg, Luxembourg

Theo kết quả, gần hai phần ba số người nước ngoài chuyển đến thành phố Luxembourg là vì công việc. Trên thực tế, người nước ngoài chiếm gần 40% dân số của Luxembourg - một trong những điều kiện để người nước ngoài mới chuyển đến nhanh chóng hòa nhập hơn.

Người nước ngoài bị thành phố Luxembourg hấp dẫn bởi sự pha trộn hài hòa của cổ kính và hiện đại.
Mặc dù, mức sống tại đây tương đối cao khi một căn hộ nhỏ có giá thuê lên tới 1.000 Euro/tháng nhưng thành phố quốc tế này bù lại có rất nhiều địa điểm vui chơi phù hợp với số đông người nước ngoài. Sau giờ làm việc, mọi người có thể thấy nhân viên của Microsoft, Skype hay Amazon tụ tập ở Clausen phía Đông Bắc trung tâm thành phố để giải trí. Những người nước ngoài đã có gia đình lại thích sống ở ngoại ô thành phố bởi sinh hoạt phí rẻ hơn, có hệ thống trường quốc tế tiêu chuẩn cho con cái. Đặc biệt, hệ thống xe buýt và tàu điện ngầm phát triển giúp việc di chuyển từ ngoại ô vào trung tâm rất thuận tiện. 

Mexico City, Mexico

Sự thân thiện của cư dân địa phương đã khiến 91% số người nước ngoài được hỏi cảm thấy như đang ở nhà khi sống tại Mexico City. 
Ngay cả khi bầu không khí yên bình của Mexico City bị phá vỡ do các băng nhóm đổ dồn về đây từ năm 2011 nhưng người nước ngoài vẫn lựa chọn thành phố này như là nơi đáng sống nhất Mexico cũng như toàn thế giới bởi sự đa dạng của nền văn hóa và sự thân thiện của cộng đồng địa phương.

Thành phố Zurich, Thụy Sĩ

Giống như Luxembourg, thành phố Zurich thu hút người nước ngoài bởi những công việc hấp dẫn liên quan đến lĩnh vực ngân hàng và tài chính. Zurich - thành phố hội tụ những nét tinh hoa và sự đa dạng của văn hóa Thụy Sĩ, Đức, Pháp và Italia.
Người nước ngoài hầu hết đều cảm thấy thoải mái với cuộc sống đạt tiêu chuẩn rất cao tại đây với hệ thống giáo dục và y tế phát triển. Cư trú tại trung tâm thành phố Zurich rất tốn kém nên nhiều người nước ngoài chuyển đến sinh sống ở các khu dân cư gần hồ Zurich như Kilchberg, Thalwil, Horgen, Zolikon và Meilin. 

Thành phố New York, Mỹ

Xếp thứ năm trong danh sách các thành phố đáng sống nhất cho người nước ngoài, Thành phố New York được đánh giá cao bởi môi trường làm việc năng động, sự thân thiện của người dân và sự phong phú của các loại hình giải trí. 
 

New York - thành phố năng động nhất thế giới.
Hầu hết người nước ngoài cho biết, họ có thể dễ dàng tìm thấy việc làm tại đây nên nhược điểm đắt đỏ phần nào được khắc phục bởi mức lương hậu hĩnh.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: