DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Gửi công điện đề nghị các quốc gia hỗ trợ ngư dân Việt Nam trú tránh bão Phanfone

Lâm Nguyễn
25-12-2019 10:05
Kinhtedothi - Sáng 25/12, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai tổ chức cuộc họp với các bộ ngành triển khai các biện pháp ứng phó với bão Phanfone đang tiến vào biển Đông.
Tin liên quan
Thông tin tại cuộc họp, đại diện Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn T.Ư cho biết, sáng nay, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và đi vào biển Đông. Đến 1 giờ ngày 26/12, vị trí tâm bão ở khoảng 12,8 độ Vĩ Bắc; 119,2 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 13.
Vùng nguy hiểm trên biển Đông trong 24 giờ tới (bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên) do ảnh hưởng của bão được xác định là từ vĩ tuyến 11,5 độ Vĩ Bắc đến vĩ tuyến 15,5 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 117,0 độ Kinh Đông.
Trước diễn biến của báo Phanfone, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện số 21/CĐ-TW ngày 24/12/2019 gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, TP ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau và các bộ, ngành liên quan đề nghị triển khai các biện pháp ứng phó với bão.
 Các tỉnh, TP ven biển đang kiểm soát chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền. Ảnh minh hoạ.
Hiện, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã chỉ đạo các đơn vị Biên phòng tuyến biển từ Đà Nẵng đến Bà Rịa Vũng Tàu phối hợp với địa phương và gia đình chủ tàu, thông báo cho các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết diễn biến của bão để chủ động phòng tránh.
Bộ Ngoại giao đã có công điện gửi Đại sứ quán Việt Nam tại các nước trong khu vực chỉ đạo liên hệ với cơ quan chức năng nước sở tại đề nghị tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân, tàu thuyền Việt Nam vào tránh trú và hỗ trợ khi bị nạn hoặc gặp sự cố. Trong khi đó, Bộ Công an đã có Công điện số 28/CĐ-V01 ngày 24/12/2019 gửi Công an các tỉnh, TP và các đơn vị trực thuộc chỉ đạo ứng phó với bão.
Đến sáng nay, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, TP ven biển: Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Bến Tre, Sóc Trăng, Cà Mau đã có công điện, thông báo gửi các sở, ban ngành và các địa phương đề nghị sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó với bão.
Phó Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai Nguyễn Trường Sơn cho biết, báo Phanfone khi vào biển Đông sẽ còn diễn biến phức tạp. Do đó, nhiệm vụ trọng tâm trong những ngày tới là cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão. Thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để thoát ra hoặc không đi vào vùng nguy hiểm.
Các bộ ngành, địa phương tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn để chỉ đạo, xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh. Đồng thời, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.
 • Nắng ấm, rau xanh giảm giá
  Kinhtedothi - Liên tục tăng giá kể từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý nhưng mấy ngày gần đây, giá rau xanh bắt đầu giảm mạnh, nhiều loại giảm giá tới một nửa so với đầu tuần.
  28-02-2020 08:18
 • Kinh doanh giữa dịch Covid-19: Dấu hiệu khởi sắc
  Kinhtedothi - Sau một thời gian im ắng, đìu hiu vì dịch bệnh Covid-19, đến nay các điểm mua sắm, trung tâm thương mại ở Hà Nội đã dần lấy lại nhịp kinh doanh, tuy vậy sức mua vẫn còn rất yếu so với...
  28-02-2020 08:16
 • Giảm thuế - tăng niềm tin
  Kinhtedothi - Phát biểu chỉ đạo trong cuộc họp toàn ngành thuế tổ chức ngày 26/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu ngành thuế sớm có kế hoạch giãn thuế, hoãn, chậm nộp thuế với DN kh...
  28-02-2020 08:03
 • Chuyển nhiệm vụ xử lý tồn tại, yếu kém của 12 dự án ngành công thương
  Kinhtedothi - Chuyển nhiệm vụ thực hiện “Xử lý dứt điểm các tồn tại, yếu kém của 12 dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành công thương” tại số thứ tự thứ 17 của Phụ lục Đề án nh...
  27-02-2020 20:39
 • Phát triển KKT Đông Nam Nghệ An thành khu vực kinh tế năng động
  Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 301/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An, tỉnh Nghệ An đến năm 2040.
  27-02-2020 20:38