DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Gửi gắm niềm tin

20-01-2016 08:15
Kinhtedothi - Hôm nay, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, bước vào phiên trù bị và chính thức khai mạc vào ngày mai (21/1).
Đây là sự kiện chính trị lớn của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân. Thủ đô Hà Nội vinh dự là nơi diễn ra Đại hội, vì vậy trong nhiều ngày qua, không khí chào mừng Đại hội đã tràn ngập trên khắp các nẻo đường, con phố. Mỗi cấp, mỗi ngành, mọi người dân đều thi đua lập thành tích cao để chào mừng Đại hội Đảng với những kỳ vọng.
Tất cả đều tin tưởng Đại hội mới thành công và đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước. 

Đại hội diễn ra trong bối cảnh đất nước ta đang đứng trước nhiều cơ hội, nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức. Sau 30 năm đổi mới, đất nước đã đạt được những thành tựu kinh tế - xã hội to lớn trên mọi lĩnh vực, khẳng định bước tiến lớn trong công tác đối ngoại, đưa đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng với khu vực và trên thế giới. Bởi thế, những kỳ vọng gửi về Đại hội cũng đặt ra rất nhiều vấn đề, trong đó đều mong sao những quyết sách mới từ Đại hội lần này được T.Ư đưa ra sẽ tiếp tục tạo ra những chuyển biến phù hợp với tình hình mới, để đưa đất nước phát triển, hội nhập sâu rộng với quốc tế. Nếu Đại hội VI được coi là mở ra rất nhiều tiềm năng phát triển bằng việc mở cửa hội nhập sâu rộng, thì Đại hội XII cần tiếp tục đổi mới về tư duy để chuyển sang một giai đoạn mới thay đổi về chất.

Nhưng trên hết, không chỉ có cán bộ, đảng viên mà điều người dân quan tâm nhất chính là nhân sự. Bởi suy cho cùng, đường hướng có hay đến đâu, nhưng lãnh đạo không giỏi, không tâm huyết cũng khó thành công được. Qua những kỳ vọng ấy, hướng về Đại hội, mọi người bày tỏ sự tin tưởng trước sự chuẩn bị chu đáo, công phu, bài bản của T.Ư, đặc biệt trong công tác nhân sự. Việc chuẩn bị như vậy là rất thận trọng, quyết tâm cao, thể hiện trách nhiệm trước Đảng, trước Nhân dân để lựa chọn người xứng đáng vào bộ máy Nhà nước. Sự bài bản và công phu ấy là cơ sở để Nhân dân tin tưởng vào sự thành công của Đại hội. Và hơn 1.500 đại biểu, đại diện cho hơn 4,5 triệu đảng viên cả nước được lựa chọn đi dự Đại hội lần này cũng được kỳ vọng rằng sẽ làm tròn trách nhiệm trước Đảng, trước Nhân dân. Không chỉ đóng góp ý kiến, bàn thảo để có được những quyết sách, định hướng tốt nhất, mà cũng sẽ sáng suốt đưa ra lựa chọn đúng đắn, để lựa chọn được người ưu tú nhất trong số những người xứng đáng vào bộ máy lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. “Khi đã có con thuyền đẹp, vững chắc rồi, lại chọn lựa được người cầm lái tốt thì chắc chắn con thuyền sẽ vượt qua sóng gió ngoài khơi và đến được bến bờ vinh quang” - như nhiều ý kiến đã nhận xét.

86 năm, 11 kỳ Đại hội với những dấu ấn khác nhau, Đảng đã phát triển ngày càng mạnh mẽ, giành được những thắng lợi hết sức to lớn, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đó là cơ sở để Nhân dân tin tưởng, kỳ vọng Đại hội XII của Đảng sẽ tiếp tục ghi những dấu ấn mới, đưa ra được những chủ trương đúng đắn, thể hiện sự đổi mới về tư duy, đặc biệt sẽ chọn được những nhân tố đủ tài, có tâm và tầm, đủ bản lĩnh, đủ trí tuệ để đưa đất nước “cất cánh”.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: