DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Đông cầu thị để tiếp tục đổi mới, phát triển toàn diện

Bích Hời
11-01-2019 20:32
Kinhtedothi - Chiều 11/1, quận Hà Đông đã tổ chức gặp các cơ quan báo chí Trung ương và TP nhằm thông tin về những kết quả đạt được năm 2018. Lãnh đạo quận cũng thẳng thắn nhìn nhận, trong quá trình đô thị hóa vẫn còn một số vấn đề chưa giải quyết dứt điểm, rất cần sự hỗ trợ thông tin tuyên truyền của các cơ quan báo chí để Hà Đông phát triển toàn diện.
 Ông Vũ Ngọc Phụng - Chủ tịch UBND quận Hà Đông thông tin đến các cơ quan báo chí.
Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo quận Hà Đông đã thông tin đến các nhà báo tình hình thức hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ 2019.
Theo đó, năm 2018 quận Hà Đông đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 20/20 chỉ tiêu, trong đó có 11 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức.Trong đó, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước tăng 15,77% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tăng 17,2%. Số lượng DN đăng ký mới trong năm tăng hơn 2017. Tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tăng 16,62%. Sản xuất nông nghiệp phát triển được nhiều vùng rau, cây ăn quả an toàn và hoa cho giá trị cao. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 4,121 tỷ đồng, đạt 101,7% so với dự toán giao.
Công tác quy hoạch, phát triển đô thị được đẩy nhanh, triển khai đồng bộ và có chuyển biến tích cực hiệu quả quản lý đất đai, xây dựng, chất lượng môi trường, thu hút đầu tư được nâng cao với 37 dự án được cấp phép đầu tư.
Tình hình quản lý trật tự - mỹ quan đô thị có chuyển biến rõ rệt trong cả ý thức của người dân, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, lãnh đạo người quản lý; tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy mạnh công tác xã hội hóa các điểm chân rác làm vườn hoa, công viên, nơi sinh hoạt thể thao cộng đồng cho dân cư, giảm thiểu ô nhiễm môi trường các khu dân cư.
Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, các mặt văn hóa, giáo dục được giữ vững và phát triển; chất lượng đời sống nhân dân được nâng cao. Trong đó, quận đã quan tâm xây dựng 7 trường học cho các cấp trong năm 2018. Tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, thất nghiệp được duy trì ở mức thấp.
Một số lãnh đạo cơ quan báo chí và nhà báo đã trao đổi với Hà Đông.
Công tác CCHC được quận và các phường chủ động rà soát cắt giảm thủ tục hành chính, thời gian giải quyết cho công dân. Tổ chức bộ máy được sắp xếp, kiện toàn theo đúng chỉ đạo của TP. Công tác khiến kiện, tố cáo, phòng chống tham nhũng được thực hành tiết kiệm chống lãng phí có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tiếp dân có nhiều chuyển biến tích cực, giải quyết nhiều vụ việc khiếu kiện đông người phức tạp, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản đảm bảo.
Tại buổi gặp mặt, một số lãnh đạo cơ quan báo chí và nhà báo đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua của Hà Đông. Các nhà báo cũng đánh khá cao công tác phối hợp của Hà Đông với các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền, định hướng dư luận, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, đô thị của quận.
Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo UBND quận Hà Đông thẳng thắn nhìn nhận, mặc dù năm 2018 quận đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, song Hà Đông là quận có quá trình đô thị hóa nhanh còn nhiều vấn đề phức tạp chưa giải quyết dứt điểm; năm 2019 là năm đẩy mạnh công nghệ thông tin vào CCHC, ứng dụng công nghệ 4.0; quận phấn đấu giá trị sản xuất công nghiệp - TTCN tăng hơn 14%; dự kiến thu ngân sách đạt 4.180 tỷ đồng tiếp tục đảm bảo an ninh chính trị, trật tự công cộng, đô thị. Lãnh đạo quận mong muốn nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền, động viên khích lệ và đấu tranh với những tiêu cực để Hà Đông phát triển toàn diện.