DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Đông: Cơ sở kinh doanh dịch vụ đã đóng cửa, nhiều người vẫn chủ quan

Bài và ảnh Bích Hời
28-03-2020 16:45
Kinhtedothi - Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị trên một số tuyến phố của quận Hà Đông vào sáng 28/3, đa số các hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, massage và các mặt hàng không phải thiết yếu đều đã đóng cửa.

Cùng với đóng cửa, các hàng quán, cửa hàng đều có thông báo cho khách hàng biết cửa hàng đóng cửa để phòng chống dịch bệnh Covid-19 và có thông báo ngày mở cửa trở lại. Ngoài ra, đối với các cửa hàng kinh doanh bán hàng online thì thông báo để mọi người đặt hàng qua mạng, nhân viên sẽ giao hàng tại nhà...

 Tuyến đường Nguyễn Văn Lộc (phường Mộ Lao, Hà Đông) có nhiều hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống, sáng 28/3 đã đồng loạt đóng cửa.
Một cửa hàng bia hơi đã được đóng cửa.

Trong khi đó, tại đường Lê Lợi (quận Hà Đông). những hàng bán bánh ngọt, chăn ga, điện tử mở cửa. Đặc biệt, có những cửa hàng đông người, nhưng không thực hiện đeo khẩu trang.
Trước thực tế này, Công an phường sở tại tiếp tục đến từng nhà vận động đóng cửa hàng và dán thông báo đóng cửa phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Lực lượng công an đi từng cửa hàng tuyên truyền, vận động đóng cửa.
Tại một cửa hàng trên phố Tô Hiệu (Hà Đông) có nhiều người không đeo khẩu trang.
Tại chợ Hà Đông, hàng ngày vỉa hè xung quanh chợ có khá đông người bán cây giống, rau củ, quả nhưng hôm nay đã không còn bán hàng.
 Vỉa hè quanh chợ Hà Đông vốn rất nhộn nhịp, nay đã vắng bóng người mua - bán.
 Trên tầng 2 của chợ một số kiot không phải mặt hàng thiết yếu vẫn mở cửa và có để nước khử khuẩn phục vụ cho khách hàng sát trùng. Tuy nhiên chủ kiot không đeo khẩu trang.

Còn tại khu vực bán hàng tươi sống, trái cây, có nhiều người bán hàng và khách mua không đeo khẩu trang.

 Những người kinh doanh, mua bán tại chợ vẫn không đeo khẩu trang.