DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Đông: Xưởng gỗ bốc cháy dữ dội lúc sáng sớm

Đạt Lê
02-04-2020 11:18
Kinhtedothi - Đám cháy bất ngờ xảy ra tại khu vực bãi phế liệu của cửa hàng bán đồ gỗ ở La Dương (phường Dương Nội). Lửa bùng phát mạnh kèm theo cột khói bốc cao khiến người dân hoảng loạn.
Thông tin từ người dân khu vực, khoảng 5 giờ 30 phút ngày 2/4, đám cháy bất ngờ xảy ra tại khu vực nhà xưởng chứa phế liệu của cửa hàng bán đồ gỗ tại số 50 đường 72 La Dương, phường Dương Nội, quận Hà Đông, (Hà Nội). Khói lửa bốc nghi ngút và có nguy cơ đe dọa đến khu vực các nhà lân cận.
 Hiện trường vụ cháy.
Ngay khi xảy ra cháy, nhiều người nhanh chóng tri hô thoát nạn và tiến hành dập lửa nhưng do khu vực có chứa nhiều chất dễ cháy nên ngọn lửa ngày càng bùng phát mạnh nên bất thành.
Ngay sau khi nhận được thông tin từ trung tâm chỉ huy, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Hà Đông xuất 1 xe chữa cháy, 1 máy bơm, 1 xe chỉ huy, Đội PCCC và CNCH- KV4 và Đội Cảnh sát PCCC và CNCH- KV2 thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Hà Nội mỗi đơn vị xuất 2 xe chữa cháy.
Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Thanh Xuân xuất 2 xe chữa cháy, cùng CBCS đến hiện trường nhanh chóng triển khai đội hình tìm kiếm cứu nạn, chữa cháy. Quá trình chữa cháy được triển khai nhanh theo nhiều hướng tiếp cận. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, đám cháy đã được khống chế.
Về vụ cháy, một lãnh đạo UBND phường Dương Nội cho biết, ngay sau khi nhận tin báo, các lực lượng chữa cháy đã được huy động đến hiện trường. Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Hà Đông cùng phối hợp các lực lượng nhanh chóng đến hiện trường dập lửa. Đến khoảng 7 giờ 30 phút cùng ngày đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Đám cháy đã không gây thương vong về người, thiệt hại về tài sản đang được cơ quan chức năng thống kê.
Bước đầu, cơ quan chức năng xác định khu vực xảy cháy có diện tích khoảng 300m2, chủ nhân chủ yếu sử dụng để phế liệu và đồ gỗ. Đây là những vật liệu dễ cháy, bén lửa nhưng do ý thức phòng cháy của gia chủ còn lơ là, chủ quan với công tác phòng cháy nên đã dẫn đến hỏa hoạn.