DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hà Nam: Nam thanh niên 28 tuổi nghi dương tính với SARS-CoV-2 sau khi cách ly tập trung

Hà Linh
29-04-2021 11:03
Kinhtedothi - Sáng 29/4, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nam Nguyễn Thanh Dương xác nhận, một nam thanh niên 28 tuổi có kết quả dương tính lần một với SARS-CoV-2.
 Ảnh minh họa.
 Theo đó, nam thanh niên có kết quả dương tính lần 1 là N.V.Đ., 28 tuổi, trú tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam. Kết quả xét nghiệm do CDC Hà Nam thực hiện. Trước đó, trường hợp này hoàn thành cách ly tập trung sau khi từ Nhật Bản trở về.
Hiện anh Đ. đang được địa phương lấy mẫu xét nghiệm lại lần nữa. Mẫu bệnh phẩm đồng thời được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định.
Được biết, anh Đ. nhập cảnh Việt Nam ngày 7/4 sau khi hết hợp đồng lao động tại Nhật Bản. Sau khi xuống sân bay, anh được cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Alisia Beach ở Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm 3 lần vào các ngày 8/4, 12/4 và 21/4 đều âm tính. Ngày 22/4, anh trở về địa phương, tự cách ly tại nhà.
Sáng 24/4, anh Đ. có biểu hiện ho, sốt, đau họng, người nhà ra trạm y tế xã khai báo, cơ quan chức năng đến lấy mẫu, điều tra dịch tễ.
Nam thanh niên đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cách ly điều trị. Các trường hợp F1 là người thân đã được đưa đi cách ly tập trung.
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam Nguyễn Trọng Khải xác nhận Hà Nam có trường hợp nghi ngờ dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Địa phương đang tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của người này để chạy xét nghiệm khẳng định. Sở Y tế tỉnh Hà Nam sẽ thông tin kết quả xét nghiệm chính thức trong thời gian sớm nhất.