Hàng ngàn hecta rừng có nguy cơ cháy
Kinhtedothi - Trước tình hình nắng nóng kéo dài, hàng ngàn hecta rừng tại tỉnh Bình Thuận có nguy cơ cháy rừng ở cấp độ 5, cấp cực kì nguy hiểm. Toàn tỉnh với tổng diện tích đất rừng và đất lâm nghiệp là 350.000 ha thì có đến gần 200.000 ha có nguy cơ cháy cao, chiếm khoảng 60%.
Trong năm 2014, toàn tỉnh xảy ra 27 trường hợp cháy rừng với tổng diện tích hơn 106 ha, giảm 6 trường hợp, nhưng diện tích tăng gần 26 ha. Quý I/2015, trên địa bàn tỉnh xảy ra 7 vụ cháy rừng, chủ yếu cháy thực bì, trảng cỏ, cây bụi không gây thiệt hại về cây gỗ.
![]() Lực lượng Kiểm lâm cháy rừng tại huyen Hàm Thuận Bắ.c |
Hiện nay, các địa phương có dự báo cháy rừng cấp độ 5 gồm: 3 huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Nam. Ngoài ra, Hàm Thuận Bắc, Hàm Tân, Đức Linh và Tánh Linh tại một số tiểu khu đang có dự báo cháy rừng ở cấp độ 4 (cấp nguy hiểm) và đáng báo động ở cấp độ 5. Nhằm hạn chế những nguy cơ, thiệt hại do cháy rừng gây ra, các ngành chức năng của tỉnh đã chủ động phối hợp, triển khai các biện pháp bảo vệ rừng. Ông Lục Minh Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Thuận cho biết: “Trước tình hình này, Chi cục Kiểm lâm đã có văn bản chỉ đạo và yêu cầu Hạt Kiểm lâm các huyện, thị xã, thành phố, Khu bảo tồn thiên nhiên Núi Ông, các đơn vị chủ rừng, các địa phương có rừng triển khai thực hiện ngay các biện pháp PCCCR theo phương án đã được phê duyệt, kiên quyết không để xảy ra cháy lớn, lan nhanh trên diện rộng. Bên cạnh đó, việc phát, dọn đốt trước những vật liệu dễ gây cháy, chuẩn bị nhiều phương tiện, dụng cụ phục vụ công tác chữa cháy tại chỗ luôn được các ngành chức năng quan tâm, nhằm ứng phó kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG:
-
Hà Nội: Tỷ lệ đốt rơm rạ sau thu hoạch đã giảm
Kinhtedothi – Sáng 27/1, Sở TN&MT Hà Nội phối hợp Mạng lưới không khí sạch Việt Nam, Trung tâm sống và học tập vì môi...XEM THÊM
- Thủ tướng yêu cầu: Kiểm soát lạm phát năm 2021 một cách thận trọng, linh hoạt, chủ động
- Hình ảnh các đại biểu thảo luận Văn kiện Đại hội XIII tại hội trường
- Thông cáo báo chí về ngày làm việc chính thức thứ hai tại Đại hội XIII của Đảng
- Nhà hàng Thủy Tạ: Sợi dây gắn kết người Hà Nội nay với nét thanh lịch Hà Thành
- Chất lượng không khí Hà Nội ngày 27/1: Đã có sự cải thiện
- Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường: Giai cấp công nhân “áo xanh” thế hệ 4.0 là nguồn lực vô giá
- Bắc Bộ đón không khí lạnh, Hà Nội giảm 10 độ C
- Hải Dương: Nữ công nhân dương tính SARS-CoV-2 khi đến Nhật Bản
- Đoàn đại biểu TP Hà Nội nhất trí cao với các bài học kinh nghiệm, giải pháp, tầm nhìn chiến lược trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng