DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Phụ nữ Hà Nội chung tay xây dựng văn hóa giao thông

Phương Đoàn
29-08-2019 10:44
Kinhtedothi- Tại Hà Nội, 6 tháng đầu năm 2019 đã có 640 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm 265 người chết và 407 người bị thương. Trong đó, nguyên nhân do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn chiếm tới 40%.
Tin liên quan
  • Tai nạn giao thông tháng 7/2019 tăng cả 3 tiêu chí, 647 người chết Tai nạn giao thông tháng 7/2019 tăng cả 3 tiêu chí, 647 người chết

Sáng 29/8, tại quận Đống Đa, Hội LHPN TP Hà Nội đã phối hợp với Ban ATGT TP tổ chức Hội thi “Phụ nữ Hà Nội chung tay xây dựng văn hoá giao thông, đảm bảo trật tự văn minh đô thị” năm 2019 với sự tham gia của cán bộ, hội viên phụ nữ và thành viên các hội đoàn thể sinh hoạt trong các CLB “Phụ nữ và gia đình thực hiện an toàn giao thông” tại 6 quận, huyện Ba Đình, Đống Đa, Thanh Oai, Sơn Tây, Mỹ Đức, Ứng Hoà.

 Bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội phát biểu khai mạc Hội thi

 

Nhiều năm qua, TNGT đã trở thành quốc nạn, là vấn đề xã hội bức xúc với diễn biến phức tạp gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, kinh tế, hạnh phúc gia đình và trật tự an toàn xã hội. Chỉ tính riêng Hà Nội, 6 tháng đầu năm 2019 đã có 640 vụ TNGT, làm 265 người chết và 407 người bị thương. Trong đó, nguyên nhân do điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn chiếm tới 40%.

 Các đội tham gia Hội thi

 

Phát biểu khai mạc Hội thi, bà Lê Kim Anh - chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội chia sẻ, khi TNGT xảy ra, những người phụ nữ là mẹ, vợ, chị em gái là những người phải chịu nhiều nhất những thiệt thòi, mất mát cả về vật chất và tinh thần. Nhận thức về trách nhiệm của Hội, và của các hội viên phụ nữ trong tuyên truyền, phổ biến, nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật về trật tự ATGT của cán bộ hội viên phụ nữ, vận động chị em và người thân trong gia đình tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn trật tự ATGT, trật tự văn minh đô thị.

 

 Phần thi Tìm hiểu kiến thức

Tại Hội thi, thông qua 2 phần thi bao gồm tìm hiểu kiến thức và tiểu phẩm tuyên truyền, Hội thi là diễn đàn để hội viên các chi hội phụ nữ trên địa bàn giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền văn hoá tham gia giao thông. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa về nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên phụ nữ TP về thực hiện pháp luật ATGT.

 Phần thi Tiểu phẩm tuyên truyền

Với nội dung tuyên truyền trực quan qua phần thi tiểu phẩm, các đội thi đã mang đến cho khán giả những tiểu phẩm có nội dung tuyên truyền về kiến thức ATGT và Văn minh đô thị, với kích bản, diễn xuất cảm động, dễ xem, dễ hiểu và sâu sắc.