DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội rộn ràng ngày hội tòng quân năm 2019

Nhóm PV
20-02-2019 08:14
Kinhtedothi - Ngày 20/2, cùng với nhiều tỉnh, thành trong cả nước, 30 quận, huyện trên địa bàn Hà Nội đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn 3.500 thanh niên của Thủ đô lên đường nhập ngũ.
Năm 2019, TP Hà Nội được giao tuyển chọn và gọi hơn 3.500 thanh niên nhập ngũ về 13 đầu mối đơn vị. Để bảo đảm chất lượng tân binh, nhiều tháng qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã bám sát chỉ tiêu của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP, hướng dẫn của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng các đại biểu tại Lễ giao nhận quân huyện Thanh Trì sáng 20/2/2019. Ảnh: Thanh Hải
Sáng 20/2, trong không khí nô nức của Ngày hội tòng quân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hoàng Trung Hải đã đến dự, động viên các tân binh huyện Thanh Trì lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Cùng tham dự Lễ giao nhận quân huyện Thanh Trì có đồng chí Nguyễn Thế Kết - Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô; lãnh đạo một số đơn vị của TP.
  Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải động viên, tặng quà cho các tân binh huyện Thanh Trì. Ảnh: Thanh Hải
Năm nay, huyện Thanh Trì được giao chỉ tiêu tuyển gọi 139 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 125 tân binh nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, 14 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh nhập ngũ vào các đơn vị quân đội được giao về Trung đoàn 250, Sư đoàn Phòng không 361 - Quân chủng Phòng không Không quân; Trung đoàn 923, Sư đoàn Không quân 371 - Quân chủng Phòng không Không quân; Lữ đoàn Pháo binh 368 - Quân đoàn 1; Trung đoàn 692, Sư đoàn Bộ binh 301 - Bộ Tư lệnh Thủ đô và Trường Quân sự Quân đoàn 2.
Theo Thượng tá Nguyễn Xuân Hải - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Thanh Trì, phát huy những kết quả của nhiều năm trước, huyện Thanh Trì đã thực hiện nghiêm các chỉ thị, văn bản, hướng dẫn của Trung ương và TP; làm tốt công tác phúc tra, sơ tuyển thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, từ đó tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đúng số lượng, chất lượng được nâng cao.
 Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải với các tân binh. Ảnh: Thanh Hải

Năm nay, huyện có 31% tân binh tốt nghiệp các trường ĐH, CĐ; 28/125 tân binh viết đơn nhập ngũ. Số tân binh có đơn tình nguyện được Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức học và cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kết nạp Đảng, tạo nguồn cho quân đội.

Tân binh Hoàng Thái Bảo (xã Ngọc Hồi) thay mặt các tân binh huyện Thanh Trì chia sẻ, phát huy truyền thống quê hương và gia đình, sau khi tốt nghiệp CĐ nghề đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, với mong muốn mang sức trẻ đóng góp, cống hiến để xây dựng quân đội, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc thân yêu.

 Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải động viên, tặng quà cho các tân binh huyện Thanh Trì. Ảnh: Thanh Hải

Phát biểu động viên các tân binh, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Vũ Văn Nhàn tin tưởng, các tân binh trên địa bàn huyện sẽ vững vàng lên đường, nối tiếp sự nghiệp vẻ vang của ông cha, hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thiêng liêng, cao cả của tuổi trẻ, tích cực học tập, rèn luyện tốt trong môi trường quân đội, công an để trưởng thành cả về sức khỏe, thể lực, nhận thức, ý thức chính trị, xứng đáng với niềm tin yên của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và gia đình. (Long Trần)

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng động viên thanh niên huyện Đông Anh lên đường nhập ngũ. Ảnh: Phạm Hùng

Huyện Đông Anh: Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng động viên thanh niên lên đường nhập ngũ

Sáng 20/2, huyện Đông Anh đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã tới dự, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Ngay từ 7 giờ sáng, trên những con đường dẫn về Sân vận động trung tâm huyện Đông Anh đã tấp nập dòng người và phương tiện qua lại. Ven đường, cờ hoa rực rỡ tung bay. Sáng sớm, trời có sương mù nhẹ nhưng nhanh chóng hửng nắng, tạo điều kiện thuận lợi cho lễ giao nhận quân.

Các tân binh huyện Đông Anh trong sáng 20/2/2019. Ảnh: Phạm Hùng

Năm 2019, huyện Đông Anh đã tuyển chọn được 211 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó nghĩa vụ quân sự (195 tân binh) và nghĩa vụ Công an Nhân dân (16 tân binh). Đáng chú ý, có 67 trường hợp tân binh tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Đây đều là những đoàn viên, thanh niên ưu tú, có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống tốt, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn và điều kiện xét chọn lên đường nhập ngũ.

Người thân chia tay các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ tại huyện Đông Anh. Ảnh: Phạm Hùng

Năm nay, các tân binh huyện Đông Anh được giao về các đơn vị: Binh chủng pháo binh (Lữ đoàn 45), Quân chủng Phòng không - Không quân, Quân đoàn 1, Quân đoàn 2, Bộ Tư lệnh Thủ đô và Công an TP Hà Nội.

Đại diện cho các tân binh, em Bùi Lương Đức (xã Cổ Loa), vừa tốt nghiệp Trường CĐ Du lịch Hà Nội cho biết, được gia nhập hàng ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam không chỉ là quyền lợi, nghĩa vụ, mà còn là trách nhiệm của thế hệ trẻ. Đức mong muốn được đóng góp một phần công sức nhỏ bé cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Bùi Lương Đức cũng là một trong những tân binh đã tự nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ năm 2019.

Phút chia tay tân binh. Ảnh: Phạm Hùng

Gửi tặng những phần quà, bó hoa tươi thắm đến các tân binh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã thăm hỏi, động viên và nhắn nhủ những lời chúc tốt đẹp dành cho các tân binh. Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cũng nhắc nhở, dặn dò các tân binh: Được đứng trong hàng ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam là vinh dự và trách nhiệm lớn lao. Đồng thời, kỳ vọng các tân binh sẽ tiếp nối và phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng cả phẩm chất đạo đức lẫn chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. (Trọng Tùng)

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Sáng 20/2, Huyện ủy - HĐND - UBND - Hội đồng Nghĩa vụ quân sự và nhân dân huyện Đan Phượng long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2019.

Đại tướng Lương Cường - Bí thư T.Ư Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy T.Ư, Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.
Đại tướng Lương Cường - Bí thư T.Ư Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy T.Ư, Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến dự và động viên các tân binh huyện Đan Phượng lên đường nhập ngũ.
Năm 2019, huyện Đan Phượng sẽ có 133 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 120 thanh niên nhập ngũ quân đội và 13 thanh niên nhập ngũ công an. Các tân binh sẽ nhập ngũ vào các đơn vị: Sư đoàn Bộ binh 301 thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Lữ đoàn Phòng không 280 thuộc Sư đoàn 361, Quân chủng phòng không không quân, Lữ đoàn Pháo binh 368 thuộc Quân đoàn I; Lữ đoàn Pháo binh 45 thuộc Binh chủng Pháo binh; Trung tâm Huấn luyện Công an TP Hà Nội.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung động viên các tân binh lên đường nhập ngũ
Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng đề nghị các tân binh của huyện phát huy truyền thống quê hương Đan Phượng Anh hùng, nhanh chóng hòa nhập với môi trường công tác mới, luôn đoàn kết, yêu thương giúp đỡ nhau, nâng cao đạo đức cách mạng và năng lực công tác; trau dồi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; người chiến sĩ Công an nhân dân, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ.
“Dù ở bất kỳ môi trường, điều kiện hoàn cảnh và cương vị công tác nào, các đồng chí cũng phải hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương Đan Phượng Anh hùng”, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng nhấn mạnh.
Tân binh Uông Tấn Thành bày tỏ niềm tự hào khi khoác trên trên mình màu áo lính, làm nhiệm vụ thiêng liêng của tổ quốc. ''Mặc dù nhớ nhà, nhớ cha mẹ, người thân... nhưng em phải gác tình cảm sang một bên để tập trung hoàn thành nhiệm vụ được giao''.
Đại diện những tân binh mới của huyện Đan Phượng, tân binh Vương Trương Định chia sẻ, bản thân luôn cảm thấy tự hào và mãi mãi ghi nhớ những tình cảm, những lời dặn dò của các bác lãnh đạo, của người thân và gia đình. Đây sẽ là hành trang quý giá để những thanh niên quyết tâm, rèn luyện, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước, Quân đội nhân dân và Công an nhân dân giao phó. Đồng thời hứa sẽ cố gắng rèn luyện, không ngừng học tập, hăng hái lao động, hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự và sau này về xây dựng quê hương Đan Phượng ngày càng giàu đẹp.
Tặng hoa và trò chuyện với những tân binh lên đường nhập ngũ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung mong muốn những tân binh phát huy tinh thần truyền thống quê hương, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, xứng đáng với truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” và người chiến sĩ công an nhân dân. Đó chính là tình cảm, món quà quý giá mà các thanh niên dành cho gia đình, quê hương và người thân nơi quê nhà.(Công Thọ)
Người thân bịn rịn chia tay các tân binh lên đường nhập ngũ 

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc động viên tân binh Thường Tín lên đường nhập ngũ

Sáng 20/2, huyện Thường Tín long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019. Dự và động viên các tân binh huyện Thường Tín có Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tặng hoa, động viên các tân binh huyện Thường Tín. Ảnh: Đông Phong

Năm nay, huyện Thường Tín có 158 tân binh trúng tuyển vào các binh chủng phòng không, không quân quân đội và nghĩa vụ công an. Trong đó, 1/3 tân binh có trình độ từ trung cấp trở lên. Các tân binh đến lễ giao nhận quân từ rất sớm và nóng lòng trước bước khởi đầu mới với vẻ chững trạc, tràn đầy sức trẻ…

Tân binh Tạ Quang Thắng (SN 2000, trú tại xã Thắng Lợi) hào hứng cho biết, em trúng tuyển và vinh dự được làm nhiệm vụ tại Quân chủng Phòng không - Không quân. Đây chính là cơ hội tốt để rèn luyện, thử thách bản thân và đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc.

Tân binh huyện Thường Tín trước giờ lên đường nhập ngũ. Ảnh: Đông Phong.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc; lãnh đạo huyện Thường Tín đã tặng hoa, động viên các tân binh cố gắng học tập, rèn luyện đóng góp công sức, trí tuệ, xây dựng và phát triển đất nước… (Đông Phong)

87 thanh niên thị xã Sơn Tây lên đường nhập ngũ

Hòa chung không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân, sáng 20/2, thị xã Sơn Tây tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Tới dự, động viên và tiễn các tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự có Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn tặng hoa, động viên tân binh tại thị xã Sơn Tây. Ảnh: Trần Thảo

Ngay từ sáng sớm, các ngả đường dẫn đến vườn hoa trung tâm thị xã Sơn Tây đã đông nghịt người. Giữa tiếng trống, tiếng nhạc hào hùng, những tiếng cười rộn rã, những lời dặn dò, những cái bắt tay nồng ấm của người thân, bạn bè các tân binh khiến cho không khí thêm ý nghĩa hơn. Trong niềm xúc động ấy, tân binh Nguyễn Hữu Tuấn ở xã Cổ Đông bày tỏ sự phấn khởi, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của cha anh.

Người thân chia tay các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ tại thị xã Sơn Tây. Ảnh: Trần Thảo

Đã từng theo học trường CĐ Y tế Quảng Ninh, tân binh Lê Quang Huy (phường Phú Thịnh) cho biết: "Nhà có 2 chị em, nhưng em rất phấn khởi tham gia nhập ngũ lần này. Em nguyện sẽ rèn luyện hết mình để đáp ứng nhu cầu, tham gia gìn giữ biển đảo đất nước".

Các tân binh thị xã Sơn Tây. Ảnh: Thảo Trần

Năm nay, nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên thị xã Sơn Tây đã thực hiện tốt công tác gọi công dân nhập ngũ. 87 tân binh đã đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự, trong đó 59 người viết đơn tình nguyện, 12 thanh niên đi làm nghĩa vụ Công an Nhân dân, 21 tân binh người có trình độ ĐH, CĐ, trung học chuyên nghiệp.

Toàn cảnh lễ giao nhận quân tại thị xã Sơn Tây. Ảnh: Thảo Trần

Tại lễ giao nhận quân, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn cùng các đại biểu đã đến từng hàng quân, bắt tay, tặng hoa, động viên tân binh trước khi lên đường hành quân về đơn vị. Đồng thời, mong muốn các tân binh phát huy truyền thống quê hương anh hùng, nỗ lực phấn đấu rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó để xây dựng quê hương đất nước ngày thêm giàu mạnh, an ninh chính trị, trật tự xã hội luôn ổn định, kinh tế phát triển. (Trần Thảo)

Bịn rịn phút lên đường nhập ngũ. Ảnh: Phạm Hùng

Quận Hoàng Mai: Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy động viên thanh niên lên đường nhập ngũ

Sáng 20/2, 98 thanh niên ưu tú trên địa bàn quận Hoàng Mai đã chính thức lên đường nhập ngũ. Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã đến dự buổi lễ giao nhận quân và động viên các tân binh.

Đợt giao nhận quân lần này, quận Hoàng Mai có 98 tân binh (đủ theo chỉ tiêu được giao) lên đường nhập ngũ. Trong đó, 39 tân binh về Lữ đoàn công binh 28 (Quân chủng Phòng không - Không quân), 25 tân binh về Lữ đoàn Pháo binh 45 (Binh chủng Pháo binh), 26 tân binh về Trung đoàn Bộ binh 692 (Sư đoàn Bộ binh 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội), 1 tân binh về Công an TP Hà Nội và 1 tân binh về Bộ Công an.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong động viên tân binh lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thủy Tiên

Đáng chú ý, đợt này quận Hoàng Mai có 37 tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Sau khi Bí thư Quận ủy Hoàng Mai thắp lửa truyền thống và Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đánh trống mở hội giao quân, tân binh Nguyễn Hải Long (phường Định Công) đại diện cho các tân binh viết đơn tình nguyện chia sẻ niềm vinh dự khi được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

Khẳng định đây là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của thanh niên khi được sống trong thời kỳ đất nước thanh bình, ổn định và phát triển, các tân binh xin hứa khi vào quân ngũ sẽ ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, không ngại khó khăn gian khổ, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, phát huy truyền thống tốt đẹp của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Động viên tân binh lên đường nhập ngũ tại quận Hoàng Mai. Ảnh: Thủy Tiên
Tại lễ giao nhận quân, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong cùng các lãnh đạo quận Hoàng Mai đã tặng Giấy chứng nhận “Thanh niên tình nguyện đăng ký nhập ngũ năm 2019” và hoa, biểu dương các tân binh đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ năm 2019. (Thủy Tiên)

139 thanh niên Thạch Thất lên đường nhập ngũ

Sáng 20/2, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo đã dự lễ giao nhận quân tại huyện Thạch Thất. Cùng dự có Trưởng Ban Ngân sách và kinh tế HĐND TP Phạm Thị Thanh Mai.

 Động viên tân binh tại huyện Thạch Thất trong lễ giao, nhận quân năm 2019. Ảnh: Phương Nga

Trong đợt giao quân này, toàn huyện Thạch Thất có 139 tân binh có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe và được giao tới 5 đơn vị nhận quân. Trong đó, có 130 đồng chí nhập ngũ vào quân đội nhân dân, 9 đồng chí nhập ngũ vào lực lượng Công an nhân dân. Trong 139 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự đợt này có 70/139 thanh niên có trình độ Trung cấp, cao đẳng, Đại học. Đặc biệt 115 thanh niên tình nguyện viết đơn tham gia nhập ngũ. Tại lễ giao quân,Ủy viên Ban Thường vụ Thành Ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo và các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Thạch Thất đã tặng hoa, động viên các tân binh và các đơn vị nhận quân. (Phương Nga)

 Người thân chia tay các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ tại thị xã Sơn Tây. Ảnh: Trần Thảo
Sáng 20/2, quận Thanh Xuân tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2019. Tới dự có Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội Nguyễn Quang Huy.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận cho biết, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận đã tuyển chọn 65 thanh niên nhập ngũ vào lực lượng quân đội (trong đó có 45% có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và 22 thanh niên viết đơn tình nguyện); 5 công dân thuộc phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an. Các thanh niên có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe, đủ điều kiện lên đường nhập ngũ.
Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội Nguyễn Quang Huy tặng hoa cho tân binh Vũ Văn Hưng (phường Khương Trung).

Thay mặt các đoàn viên, thanh niên quận Thanh Xuân nhập ngũ năm 2019, tân binh Vũ Văn Hưng (phường Khương Trung) chia sẻ: "Tôi xin hứa phát huy truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, ra sức học tập, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, quyết tâm thực hiện tốt những điều căn dặn của lãnh đạo quận Thanh Xuân vừa giao cho chúng tôi". (Hồng Thái)

151 tân binh huyện Gia Lâm lên đường nhập ngũ

Sáng 20/2, huyện Gia Lâm đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn.

Năm 2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Gia Lâm đã tuyển chọn 151 thanh niên ưu tú có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe để lên đường nhập ngũ vào quân đội và công an nhân dân. Đặc biệt, có 25 tân binh viết đơn tình nguyện xin nhập ngũ. Đây là kết quả của các cấp, các ngành từ huyện tới cơ sở và các gia đình đã giáo dục thanh niên nhận thức đúng đắn về nghĩa vụ, trách nhiệm của thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thanh niên ưu tú huyện Gia Lâm lên đường nhập ngũ. Ảnh: Nam Bắc
Phát biểu tại lễ giao nhận quân, ông Lê Anh Quân đã ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của lực lượng vũ trang huyện Gia Lâm. Phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh, hàng vạn người con của Gia Lâm đã chiến đấu và hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Tiếp nối truyền thống cách mạng đó, lớp lớp thanh niên huyện Gia Lâm đã ý thức được nhiệm vụ cao cả của người công dân đối với đất nước, sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc. (Nam Bắc)
Thanh niên Hà Đông nô nức lên đường nhập ngũ

Sáng 20/2, quận Hà Đông đã tổ chức Lễ giao - nhận quân năm 2019. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu và Chủ tịch UBND quận Hà Đông tặng hoa các tân binh.

Năm 2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận Hà Đông đã tuyển chọn được 99 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu, đủ điều kiện về sức khỏe, văn hóa, chính trị lên đường nhập ngũ phục vụ trong quân đội, công an nhân dân. Trong đó, có 52% công dân nhập ngũ có trình độ ĐH, CĐ, trung học chuyên nghiệp; 59% thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

100% thanh niên lên đường nhập ngũ của quận được bồi dưỡng chủ nghĩa yêu nước, truyền thống của dân tộc, quân đội. 41/99 thanh niên tòng quân được bồi dưỡng và cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng về Đảng; 1 thanh niên là đảng viên.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Thanh niên quận Hà Đông nhập ngũ năm nay sẽ về các đơn vị: Trung đoàn bộ binh 692 - Sư đoàn Bộ binh 301- Bộ binh Thủ đô Hà Nội; Trung đoàn bộ binh cơ giới 102 - Sư đoàn Bộ binh 308 - quân đoàn 1; Sư đoàn Không quân 371 - Quân chủng Phòng không không quân Trung tâm huấn luyện 304 - Tổng Cục Hậu Cần.

Theo thanh niên Trần Phương Hiếu, phường Đồng Mai, là đảng viên và cũng vừa tốt nghiệp đại học ngành công nghệ viễn thông chia sẻ: "Em rất vui mừng được đi bộ đội lần này. Em mong muốn vào môi trường quân đội được rèn luyện thêm về sức khỏe, trình độ và cống hiến cho quân đội thông qua ngành học của mình".
Trong khi đó, em Nguyễn Hưng Quốc, phường Mộ Lao chia sẻ: "Em đang học ĐH năm nhất ngành học viễn thông. Em đi bộ đội - ở đây chắc chắn sẽ giúp em rèn luyện tốt, hoàn thiện mình hơn. Em mong muốn được học tiếp trong môi trường quân đội và cống hiến hết mình trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước.
 
Nhiều thanh niên Nam Từ Liêm tình nguyện xin nhập ngũ

Ngày 20/2, quận Nam Từ Liêm tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019. Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà dự và động viên các tân binh.

Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà động viên các tân binh.

Năm 2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận Nam Từ Liêm đã tuyển chọn 59 công dân đủ các điều kiện chính trị, văn hóa, sức khỏe để sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu TP giao. Trong đó, 55 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự Sư đoàn bộ binh 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô và Tổng cục Hậu cần; 4 đồng chí thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Đặc biệt, tân binh nhập ngũ có trình độ ĐH, CĐ, trung học chuyên nghiệp đạt 42% vượt chỉ tiêu TP giao, trong đó, có 31 công dân tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ. Thay mặt cho các công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an năm 2019, tân binh Thạnh Trường Sơn hứa sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu, tích cực rèn luyện và tu dưỡng để trở thành người quân nhân cách mạng góp phần xây dựng đất nước.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà đã động viên các tân binh nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. (Nha Trang)

Hòa chung không khí rộn ràng, sáng 20/2, huyện Phú Xuyên tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2019. Đến dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng.
Tiễn bạn lên đường nhập ngũ tại huyện Đông Anh. Ảnh: Phạm Hùng

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cùng các đại biểu đã đến từng hàng quân, bắt tay, tặng quà động viên tân binh trước khi lên đường hành quân về đơn vị. Đồng thời, chúc các thanh niên lên đường nhập ngũ phát huy truyền thống quê hương anh hùng, nỗ lực phấn đấu rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó để xây dựng quê hương đất nước ngày thêm giàu mạnh, an ninh chính trị, trật tự xã hội luôn ổn định, kinh tế phát triển vượt bậc.

“Các cháu phải cố gắng học tập, rèn luyện và chăm gọi điện, viết thư gửi về cho người thân trong gia đình, bạn bè ở nhà nhé!” - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng dặn dò.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng trò chuyện, động viên các tân binh.Ảnh: Nguyễn Trường

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Ngọc Sơn mong muốn: “Tôi mong các tân binh luôn ghi nhớ và phát huy truyền thống chiến đấu kiên cường bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng mà các thế hệ cha anh đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Truyền thống của huyện Phú Xuyên, của lớp lớp thanh niên đã hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và quân đội giao cho. Qua đó, viết tiếp truyền thống lịch sử hào hùng, đóng góp công sức, trí tuệ, xây dựng và phát triển quê hương ngày càng văn minh - hiện đại”.

Các tân binh trước giờ lên đường. Ảnh: Nguyễn Trường

Thượng tá Bạch Quốc Sử - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Phú Xuyên cho biết: “Năm nay, UBND huyện Phú Xuyên đã triển khai công tác tuyển quân năm 2019 với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp ủy, Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể Nhân dân... Nhờ đó, Phú Xuyên đã hoàn thành công tác tuyển quân năm 2019 đảm bảo chất lượng, điều kiện về tiêu chuẩn phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe.

Trong số 146 thanh niên của huyện lên đường nhập ngũ (140 thanh niên tham gia nghĩa vụ quận sự, 6 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân), có 40 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 90 thanh niên đã tham gia lớp học bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Những thanh niên lên đường nhập ngũ đều đảm bảo các điều kiện về tiêu chuẩn phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe”.

Người thân động viên tân binh tại huyện Đông Anh. Ảnh: Phạm Hùng

Tân binh Nguyễn Phú Xuyên (xã Chuyên Mỹ) chia sẻ: "Em sẽ cố gắng hết sức để phấn đấu, rèn luyện đạt kết quả cao nhất, xứng đáng với truyền thống của cha anh, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình. Nguyễn Phú Xuyên cũng mong muốn sẽ có cơ hội được phục vụ lâu dài cho quân đội Nhân dân Việt Nam để góp sức mình bảo vể tổ quốc thân yêu". (Nguyễn Trường)

Tại quận Đống Đa: Hòa với không khí náo nức của ngày hội tòng quân, sáng 20/2, 100 công dân quận Đống Đa đã chính thức lên đường nhập ngũ. Trong số 100 tân binh, có 95 công dân được giao cho 4 đơn vị quân đội là Sư đoàn 371 thuộc Quân chủng Phòng không-Không quân; Sư đoàn 301 thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sư đoàn 308 Quân đoàn 1 và Trung tâm huấn luyện 334-Bộ Tham mưu-Tổng cục Kỹ thuật; 5 công dân nhập ngũ vào lực lượng Công an gồm các đơn vị K10, K20, Cảnh sát PCCC và Công an TP.

Động viên tân binh trước giờ nhập ngũ tại quận Đống Đa. Ảnh: Tiến Dũng

Toàn bộ số công dân quận nhập ngũ năm nay được kiểm tra, rà soát chặt chẽ ngay từ cơ sở và chất lượng đảm bảo đủ điều kiện. 100% các tân binh là đoàn viên; 52/95 tương đương 54,7% tân binh là sinh viên ĐH, CĐ, Trung cấp; 34/95 tương đương 35,8% tân binh có trình độ THPT;…

Tại buổi lễ, lãnh đạo TP và quận Đống Đa đã đã tặng hoa và động viên từng tân binh lên đường nhập ngũ. Đồng thời, đề nghị các tân binh tích cực rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, bản lĩnh của người chiến sĩ; xác định đây là nền tảng, là cơ sở để tiếp thu, tích lũy kiến thức khoa học quân sự, kinh nghiệm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ và đó là hành trang cho cuộc sống sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về xây dựng quê hương. (Tiến Dũng)

Tại quận Hai Bà Trưng: Trong không khí náo nức của ngày hội tòng quân, sáng 20/2, quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2019.

Xúc động khoảnh khắc chia tay tân binh lên đường nhập ngũ tại huyện Đan Phượng. Ảnh: Dương Phúc

Theo Quyết định giao chỉ tiêu nhập ngũ năm 2019, UBND quận Hai Bà Trưng có 93 công dân nhập ngũ năm 2019, gồm các đơn vị: Sư đoàn Bộ binh-301 Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội (11 công dân), Lữ đoàn Công binh 299-Quân đoàn 1 (20 công dân), Lữ đoàn Pháo binh 368-Quân đoàn 1 (20 công dân), Sư đoàn Bộ binh 304-Quân đoàn 2 (20 công dân), Tổng cục Kỹ thuật (15 công dân), Sư đoàn Phòng không 301-Quân chủng Phòng không không quân (3 công dân), Đoàn nghi lễ quân đội-Bộ Tham mưu (1 công dân); đồng thời TP giao chỉ tiêu tuyển chọn 3 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân (CAND) năm 2019 cho UBND quận.

Đại diện tân binh quận Hai Bà Trưng chia sẻ cảm tưởng. Ảnh: Linh Nguyễn

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Vũ Đại Phong khẳng định: Quận Hai Bà Trưng nhiều năm liền hoàn thành tốt công tác tuyển chọn gọi thanh niên nhập ngũ, được Bộ Tư lệnh Thủ đô và TP khen thưởng. Thành tích đó có ý nghĩa khích lệ thanh niên quận xác định rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân với các thế hệ đi trước, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Giám đốc Sở NN&PTNT Chu Phú Mỹ và lãnh đạo quận chụp ảnh động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ. Ảnh: Linh Nguyễn

Các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, DN, trường học… trên địa bàn đã phối hợp chặt chẽ, thường xuyên chăm lo thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chăm sóc chu đáo các gia đình chính sách, tạo công ăn việc làm...

Tân binh quận Hai Bà Trưng tại lễ giao, nhận quân. Ảnh: Linh Nguyễn

“93 chiến sĩ mới, trong đó 41 đồng chí đã dự lớp bồi dưỡng kiến thức về Đảng, đại diện cho tuổi trẻ quận lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc hôm nay là những thanh niên ưu tú được tuyển chọn vào QĐND và CAND. Tôi đề nghị các tân binh phát huy truyền thống quận Hai Bà Trưng anh hùng, tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng và năng lực công tác, rèn luyện phẩm chất chiến sĩ cách mạng.

Dù ở bất cứ môi trường, điều kiện và cương vị công tác nào cũng phải hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người con thân yêu của Thủ đô ngàn năm văn hiến”, ông Phong nhấn mạnh.

Háo hức lên xe về đơn vị nhập ngũ. Ảnh: Hà Bình

Chia sẻ trước khi lên đường nhập ngũ, tân binh Lê Thế Trường (phường Minh Khai) cho hay: “Chúng tôi luôn khát khao trở thành những chiến sĩ trong QĐND Việt Nam, người chiến sĩ CAND để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ, được cống hiến một phần công sức cho Tổ quốc.

Chúng tôi xin hứa sẽ phát huy truyền thống cách mạng quận Hai Bà Trưng anh hùng phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Quân đội, Công an giao; luôn xác định rõ nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, an ninh Quốc gia là quyền lợi và nghĩa vụ thiêng liêng của mình; luôn đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, tuyệt đối phục tùng mọi nhiệm vụ của cấp trên, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ…”. (Linh Nguyễn)

Tại Ban chỉ huy quân sự quận Tây Hồ: Sáng 20/2, không khí tiễn tân binh của bạn bè, người thân rất trang trọng, ấm cúng cùng những lời nhắn gửi lên đường mạnh giỏi, chân cứng đá mềm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và những cái nắm tay thật chặt.

Bí thư Quận ủy Tây Hồ tặng hoa, động viên các tân binh. Ảnh: Hà Bình

Phát huy thành tích nhiều năm liền hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, năm 2019 thực hiện chỉ tiêu trên giao, quận Tây Hồ đã làm tốt các bước trong quy trình tuyển quân như: Nắm nguồn, xét duyệt chính trị, khám tuyển, hiệp đồng với các đơn vị nhận quân, phát lệnh gọi nhập nhũ... Nhờ đó, số lượng và chất lượng giao quân năm 2019 đã bảo đảm yêu cầu đặt ra. Toàn quận có 52 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt trên 100% chỉ tiêu giao.

Trong đó, 100% tân binh có trình độ THPT, trên 62% có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Các thanh niên nhập ngũ đợt này của quận Tây Hồ được phân về 2 đơn vị gồm: Lữ đoàn pháo binh 368, Quân đoàn 1 (Bộ Quốc phòng) và Trung đoàn bộ binh 292 thuộc Sư đoàn 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Toàn cảnh lễ giao nhận quân tại quận Tây Hồ. Ảnh: Hà Bình

Tại lễ giao quân, lãnh đạo quận Tây Hồ đã trang trọng thắp lên ngọn lựa truyền thống, gióng những hồi trống hội tòng quân, đồng thời nhắc nhở, động viên các tân binh tiếp nối tinh thần, truyền thống của quê hương, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng; Bí thư quận ủy Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng và lãnh đạo quận đã từng hàng quận tặng hoa và quà, chúc mừng các thanh niên ưu tú của quận lên đường nhập ngũ.

Thay mặt các tân binh, Nguyễn Đức Duy (phường Phú Thượng) đã chia sẻ những cảm xúc của ngày lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, tiếp bước cha anh đi trước. Đồng thời hứa tiếp bước truyền thống quận Tây Hồ anh hùng, tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện để trở thành người công dân ưu tú, luôn đoàn kết để giữ gìn phẩm chất của người quân nhân cách mạng. (Hà Bình)

Ông Bùi Tuấn Anh - Chủ tịch quận Cầu Giấy đánh trống tại lễ giao, nhận quân quận Cầu Giấy năm 2019. Ảnh: Lại Tấn

Quận Cầu Giấy: 62 tân binh lên đường nhập ngũ

Sáng 20/2, quận Cầu Giấy đã tổ chức lễ giao, nhân tân binh lên đường nhập ngũ. Năm 2019, quận Cầu Giấy đã tuyển chọn 62 tân binh lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân đội (56 tân binh) và nghĩa vụ công an Nhân dân (6 tân binh).

Theo lãnh đạo quận Cầu Giấy, những tân binh lên đường nhập ngũ trong dịp này đều là những đoàn viên, thanh niên ưu tú, có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống tốt, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn và điều kiện xét chọn lên đường nhập ngũ.

Tân binh quận Cầu Giấy trước giờ nhập ngũ. Ảnh: Công Trình

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy Phương Kiến Quốc chúc mừng các thanh niên được tuyển chọn lên đường nhập ngũ trong dịp này. Đồng thời, đề nghị các tân binh sẽ tiếp nối và phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng cả phẩm chất đạo đức lẫn chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trước đó, nhằm động viên tinh thần các tân binh lên đường làm nhiệm vụ, các tổ chức chính trị xã hội từ quận đến phường trên địa bàn quận Cầu Giấy cũng đã tổ chức các buổi gặp mặt, tặng quà, động viên các tân binh lên đường làm nhiệm vụ. Được biết, các tân binh quận Cầu Giấy, được giao về 4 đơn vị gồm: Lữ đoàn 205 Thông tin; Sư đoàn Bộ binh 301; Tổng cục Kỹ thuật và Lữ pháo binh 45. (Công Trình - Lại Tấn)

Thanh niên Mỹ Đức sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Năm nay, toàn huyện Mỹ Đức có 420 thanh niên tham gia khám tuyển vòng huyện và có 73,4% thanh niên đạt đủ tiêu chuẩn. Nhiều xã trên địa bàn huyện có số lượng thanh niên tham gia khám tuyển đạt cao như: Tuy Lai, Lê Thanh, Phù Lưu Tế, Xuy xá, Hồng Sơn, Hợp Tiến... Năm 2019, Mỹ Đức được giao tuyển chọn tân binh giao cho 5 đơn vị nhận quân: Lữ đoàn 86/BCHH, Lữ đoàn 28/PKKQ, Lữ đoàn 304/QDD2, Trung đoàn 692/F301 và Tổng cục hậu cần.

Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Nguyễn Văn Hoạt tặng hoa các tân binh.

Chất lượng tân binh của Mỹ Đức ngày càng được nâng cao. Trong tổng số thanh niên nhận lệnh nhập ngũ năm nay có 18,5% thanh niên có trình độ ĐH, CĐ và TCCN. Tiêu biểu có thanh niên Nguyễn Văn Anh, SN 1995, ở xã Hương Sơn đã tốt nghiệp Đại học Công nghệ Kỹ Thuật ô tô.

211 tân binh Chương Mỹ lên đường nhập ngũ

Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Văn Thắng tặng hoa, động viên các tân binh.

Năm 2019, huyện Chương Mỹ có tổng số 211 tân binh nhập ngũ trong đó 195 công dân nhập ngũ vào Quân đội nhân dân, 16 công dân vào nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Tân binh và người thân trong ngày hội tòng quân. Ảnh: Khắc Kiên

Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng nhấn mạnh: "Trong thời gian qua, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Qua đó vận động, tuyên truyền, giáo dục, động viên nam công dân trong độ tuổi đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham gia khám sức khỏe, sẵn sàng lên đường nhập ngũ". (Khắc Kiên)

Tân binh huyện Chương Mỹ và người thân trước giờ lên đường nhập ngũ.

216 thanh niên huyện Sóc Sơn lên đường nhập ngũ

Năm 2019, huyện Sóc Sơn có 216 tân binh tuổi đời từ 19 đến 26 lên đường nhập ngũ, trong đó có 200 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự, 16 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Trong số 216 tân binh có 90 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp, chiếm 41,66%, 42 thanh niên đã được cử học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng trước khi nhập ngũ. 216 thanh niên nhập ngũ đợt này sẽ về 7 đầu mối đơn vị, gồm: Sư đoàn 365 và Sư đoàn 371 Quân chủng phòng không không quân, Sư đoàn Bộ binh 301 Bộ Tư lệnh Thủ đô, Trường quân sự Quân đoàn 2, Lữ đoàn 957 vùng 4 Hải quân, Đoàn nghi lễ 781 Bộ tổng tham mưu và Công an TP Hà Nội.

Giám đốc Sở Văn hóa Hà Nội và Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn tặng hoa tân binh. Ảnh: Trương Ngọc Lan

Tân binh Nguyễn Hải Long, xã Phú Cường cho biết: được gia nhập hàng ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam không chỉ là quyền lợi, nghĩa vụ, mà còn là trách nhiệm của thanh niên. Long hứa sẽ nỗ lực học tập và rèn luyện tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp một phần công sức nhỏ bé cho sự nghiệp xây dựng tổ quốc.