DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội: 5 người mắc kẹt trong trong đám cháy nhà xưởng được giải cứu

Đạt Lê
11-10-2019 16:16
Kinhtedothi - Vụ cháy giả định xảy ra tại xưởng sản xuất của một công ty ở huyện Mỹ Đức (Hà Nội). Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng bao trùm nhà xưởng, khiến 5 người mắc kẹt...
 Giả định cháy tại khu xưởng sản xuất.
Tình huống giả định vụ cháy xảy ra tại xưởng sản xuất của Công ty TNHH dệt Toàn Thắng (thôn Thượng 2, xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức). Sự cố chập điện khiến ngọn lửa bắt vào các vật liệu dễ cháy như bông, vải, gỗ… đã nhanh chóng lan rộng bao trùm nhà xưởng, khiến 5 người mắc kẹt lại bên trong.
Ngay sau khi phát hiện đám cháy, Đội phòng cháy, chữa cháy (PCCC) của doanh nghiệp đã phối hợp với lực lượng chức năng xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức tổ chức chữa cháy ban đầu, đồng thời nhanh chóng sơ tán người và tài sản.
 Lực lượng chữa cháy nhanh chóng tiếp cận hiện trường.
 
Cùng hỗ trợ trong công tác chữa cháy, Công an huyện Mỹ Đức cùng các lực lượng phối hợp điều động nhiều phương tiện và nhân lực đến hiện trường dập lửa, cứu thoát toàn bộ người bị nạn.
Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cho hay: “Mặc dù công tác PCCC đã có nhiều chuyển biến, tuy nhiên nguy cơ cháy, nổ vẫn tiềm ẩn trên địa bàn huyện. Để phòng ngừa cháy nổ xảy ra, lực các lực lượng chức năng đã phối hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH. Qua buổi diễn tập nhằm mục tiêu đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Mỹ Đức nắm rõ, tích cực thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn phòng chống cháy nổ”.
 Sơ tán tài sản ra khỏi đám cháy và cứu người mắc kẹt ra ngoài.
 
Kết thúc buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp. Các lực lượng tham gia hoàn thành tốt các phương án đề ra, bảo đảm an toàn về người và phương tiện.