Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội - Amsterdam thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực văn hóa

Kinhtedothi - Chiều 12/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã có buổi tiếp Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam - bà Nienke Trooster trao đổi về ý tưởng tổ chức một số dự án văn hóa tại Hà Nội trong năm 2015.
Tại buổi tiếp, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam - bà Nienke Trooster đánh giá cao những thành tựu trong công cuộc đổi mới trên nhiều lĩnh vực của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Hiện nay, Việt Nam và đặc biệt Hà Nội là điểm đến hấp dẫn đã và đang thu hút đông du khách quốc tế, trong đó có du khách Hà Lan. Đồng thời khẳng định và đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, ngày càng phát triển trên các lĩnh vực, trong đó có VHTT&DL.

 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo tiếp Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam  bà Nienke Trooster.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo tiếp Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam bà Nienke Trooster.
Trao đổi cùng Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo, bà Đại sứ hy vọng, trong năm 2015, hai nước sẽ có cơ hội hợp tác tổ chức nhiều hoạt động lớn về văn hóa. Điển hình là tổ chức triển lãm ảnh về góc nhìn của người nước ngoài đối với cuộc sống trong chiến tranh của người Việt Nam những năm 1970. 

Đồng tình với ý kiến của Đại sứ Hà Lan, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đánh giá cao mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam - Vương quốc Hà Lan trên các lĩnh vực, trong đó có văn hóa thể thao và du lịch. Đồng thời, đề nghị hai bên cần tiếp tục tạo điều kiện, khuyến khích hợp tác trên lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật, tăng cường đối thoại, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác nhiều mặt giữa các thiết chế văn hóa, phối hợp tổ chức các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, phát huy giá trị di sản văn hóa…
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ