Hà Nội bảo đảm an toàn thực phẩm trong tình hình mới 2021

Hà Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch về công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn TP năm 2021 nhằm nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về ATTP, nhận thức thực hành đúng ATTP của người quản lý, sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.

 
Theo đó, UBND TP yêu cầu Sở Y tế và các đơn vị liên quan thực hiện Chỉ thị số 17 của Thủ tướng về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về ATTP trong tình hình mới. Chỉ thị số 10 của Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với vấn đề ATTP trong tình hình mới trên địa bàn Hà Nội. UBND TP yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh phong trào thi đua về ATTP, chương trình phối hợp vận động giám sát ATTP giữa UBND TP và UBMTTQ Việt Nam TP Hà Nội...
Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị phải đổi mới và đa dạng hóa hoạt động tuyên truyền về thực trạng công tác ATTP trên địa bàn TP, kịp thời cảnh báo nguy cơ gây mất ATTP tới người quản lý, sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người dân. Đặc biệt, đơn vị tăng cường tuyên truyền trong các dịp cao điểm, như: Tháng hành động vì ATTP, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, Tết Trung thu; tuyên truyền gương các đơn vị, DN làm tốt công tác bảo đảm ATTP, biểu dương kịp thời những gương điển hình tiên tiến. 
Ngoài ra, các đơn vị cần tăng cường công tác thanh, kiểm tra định kỳ, đột xuất, kiểm nghiệm, giám sát, hậu kiểm việc thực hiện các quy định về ATTP. Đơn vị kiên quyết xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh đồng thời tăng cường phối hợp với các tỉnh, thành trong quản lý ATTP, truy xuất nguồn gốc thực phẩm không an toàn vào Hà Nội. Bên cạnh đó, đơn vị tiếp tục triển khai các chương trình, đề án, dự án, mô hình điểm, chuyên đề về ATTP đã được phê duyệt, đề xuất nhân rộng hoạt động để triển khai...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần