DÒNG SỰ KIỆN. * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Bắt 2 phụ nữ trộm cắp của du khách ở khu vực bờ Hồ

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
27-08-2018 17:05
Kinhtedothi - Ngày 27/8, Đội CSHS Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 2 phụ nữ có hành vi trộm cắp tài sản của du khách người nước ngoài.
2 đối tượng: Tào Thị Thuần và Nguyễn Thị Nga.
2 đối tượng gồm: Nguyễn Thị Nga (SN 1998, xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) và Tào Thị Thuần (SN 1987, quê ở Quảng Xương, Thanh Hóa, hộ khẩu thường trú tại xã Thọ Vinh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) là bạn bè quen biết nhau và cùng đi bán thiệp du lịch, quạt vải ở khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm.
Trước đó, vào khoảng 12h30 ngày 18/8, anh Chiaverini Sergio cùng vợ là chị Brandi Francesca đi dạo chơi ở bờ hồ Hoàn Kiếm, đoạn gần điểm dừng xe điện, xe bus. Khi thấy anh Sergio ở đó, Nga đã ra mời anh Sergio mua thiệp nhưng anh Sergio không mua.
Sau đó, có một người phụ nữ mời anh Chiaverini Sergio mua 3 chiếc thiếp với giá 150.000 VNĐ và anh Chiaverini Sergio đã đồng ý mua.
Tiếp theo, anh Sergio lấy chiếc ví để trong túi của mình trả tiền. Lúc này, Nga bảo với Thuần rằng: “Chị ra mời đi để em móc”.
Nghe lời Nga, Thuần ra mời vợ chồng anh Sergio mua quạt vải, khi Thuần đang mời thì Nga áp sát bên phải anh Sergio và dùng tay trộm cắp chiếc ví anh Sergio để trong túi đeo chéo rồi cất ví vào túi đồ của mình và bỏ đi.

Tang vật của vụ án.
Sau khi Nga bỏ đi, Thuần mời anh Sergio mua quạt nhưng không mua nên đi ra khu vực lòng đường bờ hồ, đoạn trước số nhà 57 Đinh Tiên Hoàng thì gặp lại Nga.

Sau khi trộm cắp, Nga đã lục ví lấy hết số tiền và vứt chiếc ví đi. Gặp Thuần tại khu vực trước cửa số nhà 57 Đinh Tiên Hoàng, Nga lấy tiền ra đếm thì có 14 tờ 500.000 VNĐ.

Nga đưa cho Thuần 3 triệu đồng. Khi đó, Thuần hỏi Nga về nguồn gốc số tiền thì Nga nói là tiền vừa trộm cắp được của anh Sergio rồi Thuần cầm lấy số tiền trên.

Công an quận Hoàn Kiếm ập vào bắt giữ và đưa Thuần, Nga về trụ sở để làm rõ. Tại cơ quan công an, Thuần và Nga đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Vụ việc đang được cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục điều tra xử lý đối tượng theo pháp luật.