DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Bắt nhóm “quái xế” 9X tổ chức đua xe náo loạn đường phố

Đạt Lê
09-03-2017 16:21
Kinhtedothi - Nhóm đối tượng đã có hành vi điều khiển và ngồi sau xe máy chạy theo đoàn khoảng 40 - 50 đối tượng sử dụng xe máy phân khối lớn phóng nhanh, lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông…
Tin liên quan
Ngày 9/3, Phòng CSHS - Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự nhóm đối tượng có hành vi điều khiển xe máy chạy quá tốc độ quy định, lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng.
Nhóm đối tượng bị tạm giữ.
Theo tài liệu của Đội Chống tội phạm cướp và cướp giật tài sản (Đội 8, Phòng CSHS - Công an TP Hà Nội) cung cấp, trong khoảng thời gian từ đêm mùng 5 đến rạng sáng 6/3 vừa qua, trên các tuyến đường thuộc địa bàn các quận Đống Đa và Ba Đình (Hà Nội) đã xuất hiện một số đối tượng có hành vi điều khiển và ngồi sau xe máy chạy theo đoàn với tốc độ cao, lạng lách đánh võng, gây rối trật tự công cộng.
Phát hiện tượng trên, Đội 8 đã phối hợp với lực lượng CSCĐ - Công an TP và Công an các quận Ba Đình, Đống Đa thực hiện kế hoạch phòng chống đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng và bắt quả tang các đối tượng Lương Trường Sơn (SN 1998, ở phường Hà Cầu, quận Hà Đông (Hà Nội), hiện là bảo vệ chung cư HUD3 ở 121/123 phố Tô Hiệu, quận Hà Đông) và Nguyễn Như Nam (SN 1999, ở phường Phú La, quận Hà Đông, đang là học sinh THPT) đã có hành vi điều khiển và ngồi sau xe máy chạy theo đoàn khoảng 40 - 50 đối tượng sử dụng xe máy phân khối lớn phóng nhanh, lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên các tuyến phố: Kim Liên, Xã Đàn, Tôn Đức Thắng, Chu Văn An, Độc Lập, Hùng Vương, Thanh Niên, Trấn Vũ, Trúc Bạch vào lúc 0h30 ngày 6/3.
Tiến hành mở rộng điều tra truy xét, ngày 7/3, Phòng CSHS - Công an TP Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp 6 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng gồm: Đoàn Vũ Nhật Anh (SN 1999, ở phường Hà Cầu, quận Hà Đông); Nguyễn Hải Đăng (SN 1999, ở phường Đại Kim, quận Hoàng Mai); Nguyễn Đức Giang (SN 1999, ở phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông); Vũ Tiến Đạt (SN 1999, ở phường Phúc La, quận Hà Đông); Phạm Đức Nam (SN 1995, ở phố Khâm Thiên, quận Đống Đa) và Phan Khắc Tùng (SN 1995, ở phường Khâm Thiên, quận Đống Đa).
Trong quá trình điều tra, các đối tượng khai nhận khoảng 0h10 phút sáng 6/3, đã tham gia cùng một đoàn khoảng 50 - 60 xe máy phóng nhanh, lạng lách, đánh võng trên các tuyến đường thuộc các quận Đống Đa, Ba Đình và bị lực lượng CSCĐ phối hợp với các đơn vị chức năng khác của Công an TP Hà Nội bắt giữ.
Thông tin từ Chỉ huy Đội 8, Phòng CSHS cho biết, các đối tượng phóng rất nhanh và khi phát hiện CSCĐ đã cố tình rú ga bỏ chạy dẫn đến mất lái, không làm chủ được tốc độ ngã ra đường gây nguy hiểm cho chính bản thân và những người tham gia giao thông.
Trung tá Nguyễn Minh Quang - Đội trưởng Đội chống tội phạm cướp và cướp giật (Đội 8, Phòng CSHS Công an TP Hà Nội) cho biết: Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ các đối tượng liên quan. Đồng thời, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo Điều 245 Bộ Luật hình sự.
Trong sáng cùng ngày, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã mời những người thân của các quái xế bị bắt giữ lên để thông báo việc bắt khẩn cấp các đối tượng trên.