DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội biểu dương 42 người có uy tín vùng đồng bào dân tộc

Lâm Nguyễn
15-11-2018 11:42
Kinhtedothi - Sáng 15/11, Ban Dân tộc TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết chính sách đối với người có uy tín và biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số Thủ đô năm 2018.
Quang cảnh hội nghị
Dự hội nghị có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Thông, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, đại diện một số sở ban ngành của T.Ư, Hà Nội và đặc biệt là 153 người có uy tín.
Trong năm qua, các cơ chế, chính sách cho người có uy tín tiếp tục được các cấp, ban ngành của TP thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Người có uy tín được cung cấp thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật; đi tham quan, trao đổi kinh nghiệm về thực hiện chính sách dân tộc tại một số tỉnh, TP phía Bắc…
Ban Dân tộc TP Hà Nội thường xuyên phối hợp 5 huyện có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tập trung tổ chức tặng quà cho người có uy tín vào những dịp lễ Tết, thăm hỏi người có uy tín khi bị đau ốm... Đặc biệt, Hà Nội là một trong số ít địa phương trên cả nước tổ chức thường niên hoạt động biểu dương người có uy tín nhằm khuyến khích, động viên kịp thời đóng góp của những người có uy tín.
Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Thông cho biết, đồng bào dân tộc thiểu số của cả nước cư trú tại 3/4 diện tích cả nước, có vị trí địa lý hết sức quan trọng. Tại Hà Nội, số lượng người có uy tín dù không nhiều, nhưng kết quả hoạt động năm 2018 nói riêng, những năm qua nói chung là rất tích cực. Người có uy tín đã gương mẫu thực hiện chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, ổn định chính trị - xã hội tại các địa phương.
Đại diện các cấp, ban ngành trao tặng giấy khen cho người có uy tín
Để tiếp tục phát huy vai trò của người có uy tín, Thứ trưởng Y Thông đề nghị Hà Nội cần chỉ rõ những điểm còn hạn chế để tiếp tục sửa đổi, bổ sung, thực hiện có hiệu quả các chính sách cho người có uy tín. Từng cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục nhân rộng các điểm hình tiên tiến. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các chính sách dân tộc...
Tại hội nghị, 42 người có uy tín vùng đồng bào dân tộc của Thủ đô đã được nhận giấy khen của Ban Dân tộc TP Hà Nội. Đây là sự ghi nhận kịp thời đối với những đóng góp tích cực của cộng đồng người có uy tín đối với sự phát triển kinh tế, ổn định chính trị - xã hội tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số của Thủ đô.