DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Vinh danh 127 thầy cô giáo và học sinh tiêu biểu năm học 2016 - 2017

Trung Anh
18-10-2017 14:24
Kinhtedothi - Sáng nay (18/10), tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Lễ tuyên dương các tấm gương tiêu biểu người tốt việc tốt, đổi mới sáng tạo trong dạy và học năm học 2016 - 2017.
 

Theo ghi nhận của Bộ GD&ĐT, trong năm học 2016 - 2017, ngành giáo dục đã tích cực đổi mới công tác giáo dục và đào tạo, từ đó tạo nên những chuyển biến tích cực, tác động sâu rộng đến nhận thức, hành động của toàn ngành từ đó nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Trong quá trình đó, nhiều tấm gương điển hình các nhà giáo, các em học sinh sáng tạo trong công tác dạy và học đã xuất hiện, có tác dụng nêu gương tác động tích cực đối với toàn ngành. Trong đó, có những giáo viên hết lòng vì học trò, có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng dạy học; nhiều tấm gương học sinh hết mình giúp đỡ bạn bè, học sinh vượt lên khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập đoạt giải cao tại các cuộc thi Olympic khu vực và quốc tế…

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ khẳng định, đổi mới sáng tạo trong dạy học là một dòng chảy không ngừng, những hành động đẹp, việc làm tốt là luôn cần có. Chính vì vậy, việc biểu dương, khích lệ những tấm gương người tốt, việc tốt, đổi mới sáng tạo trong dạy và học của các thầy cô giáo, các em học sinh năm học 2016 - 2017 là vô cùng cần thiết. Ý nghĩa lớn lao hơn là qua buổi lễ tuyên dương để làm lan tỏa sâu rộng và nhân lên nhiều hơn nữa những tấm gương điển hình tiêu biểu trong toàn ngành giáo dục để các năm tiếp sau chúng ta sẽ có nhiều hơn nữa tấm gương các thầy cô giáo, học sinh tiêu biểu, những bông hoa đẹp trong vườn hoa giáo dục nhiều hương sắc.

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao Bằng khen cho các thầy, cô giáo và học sinh tiêu biểu.

Tại buổi lễ, Bộ GD&ĐT đã tặng Bằng khen cho 64 giáo viên và 63 học sinh tiêu biểu có thành tích xuất sắc, nêu gương người tốt, việc tốt và đổi mới sáng tạo trong dạy và học.