DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Hà Nội: Bộ đôi “đạo chích” chuyên trộm xe máy sa lưới

Đạt Lê
27-06-2019 13:07
Kinhtedothi – Hai đối tượng Luân và Nam luôn nhắm tới “mồi” là những chiếc xe máy Honda Wave không có người trông giữ để gây án. Khi các đối tượng dùng vam phá khóa trộm cắp xe máy thì bị cảnh sát bắt giữ.
Ngày 27/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng Đặng Đình Luân (SN 1991) và Đặng Phương Nam (SN 1993) cùng trú tại xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội về hành vi trộm cắp tài sản. Thủ đoạn của bộ đôi này là luôn chọn “mồi” là những chiếc xe máy Honda Wave không có người trông giữ để gây án.
 Hai đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản.
Vụ việc xảy ra vào khoảng 11 giờ ngày 18/6, khi tổ công tác của Đội CSHS - Công an quận Thanh Xuân phối hợp với Công an phường Khương Mai đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực đầu ngõ 219 phố Nguyễn Ngọc Nại thì phát hiện 2 nam thanh niên đi xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã tổ chức theo dõi hành vi của các đối tượng.
Sau đó, tổ công tác phát hiện nam thanh niên ngồi sau xuống xe tiếp cận và dùng vam phá khóa trộm cắp chiếc xe Honda Wave rồi nổ máy phóng xe tẩu thoát về hướng ngã ba Nguyễn Ngọc Nại - Hoàng Văn Thái. Tổ công tác đã lập tức truy đuổi đến phố Hoàng Văn Thái thì bắt giữ được 2 đối tượng.
Các đối tượng được làm rõ là Đặng Đình Luân và Đăng Phương Nam (là 2 anh em ruột). Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 2 đối tượng này đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn quận Thanh Xuân và Hà Đông.
Trước đó, ngày 29/4, khi 2 đối tượng đi bộ lang thang ở khu phố Nguyễn Ngọc Nại với mục đích tìm sơ hở để trộm cắp. Khi đi đến trước cửa một siêu thị, nhóm này phát hiện một chiếc xe Honda dựng trước cửa, không có người trông giữ. Luân đã đứng ở bên đường cảnh giới để Nam tiếp cận rồi dùng vam phá khóa lấy xe. Sau đó, bộ đôi tháo biển kiểm soát xe vứt dọc đường rồi bán cho một người đàn ông ở huyện Mỹ Đức với giá 3 triệu đồng.
Theo tài liệu của cơ quan công an, bản thân Luân và Nam đều nghiện ma túy. Luân có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy. Trong quá trình khai báo, các đối tượng này quanh co, tìm cách chối tội và ngoan cố.
Hiện Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.