Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội bước vào ngày lấy nước cuối cùng cho vụ Xuân

Kinhtedothi - Tính đến ngày 25/2, hầu hết các tỉnh, TP khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ đã lấy đủ nước cho sản xuất vụ Xuân 2021. Riêng Hà Nội, vẫn còn một số diện tích chưa có nước bị phụ thuộc nguồn nước bổ sung từ các hồ chứa thuỷ điện.
Vận hành lấy nước gieo cấy vụ Xuân 2021 tại trạm bơm Ấp Bắc.
Ngày 25/2 - ngày cuối cùng của đợt 3 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa Xuân 2021, mực nước tại Trạm Thủy văn Sơn Tây (Hà Nội) tiếp tục được duy trì không thấp hơn 1,8m. Mực nước trung bình tại trạm này từ đầu đợt 3 đạt bình quân 2,08m, đảm bảo cho các trạm bơm dã chiến của TP Hà Nội hoạt động hiệu quả.
Tính đến sáng 25/2, tổng diện tích có nước toàn khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ là trên 516.000ha (đạt 99% kế hoạch). Trong đó cơ bản các địa phương đã hoàn thành kế hoạch lấy nước. Riêng tại Hà Nội, tỷ lệ diện tích đủ nước thấp hơn, mới đạt khoảng 97% kế hoạch.
Cụ thể, các huyện Quốc Oai (đạt 81%, còn lại khoảng 816ha), Ba Vì (đạt 93%, còn lại 461ha), Thạch Thất (91,4%, còn lại 346ha) và Phúc Thọ (97,6%, còn lại 66ha). Hiện, các doanh nghiệp thuỷ lợi tiếp tục vận hành hàng trăm trạm bơm lấy nước từ dòng chảy bổ sung của các hồ chứa thủy điện để chống hạn vụ Xuân.
Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuỷ lợi Hà Nội Chu Văn Tuấn cho biết, hôm nay là ngày lấy nước cuối của cả vụ Xuân, chính vì vậy, đơn vị đang tập trung cao độ, phối hợp với các công ty thuỷ lợi nỗ lực vận hành tối đa công suất các công trình thủy lợi. Phấn đấu hoàn thành cấp đủ nước cho 100% diện tích gieo cấy theo kế hoạch trong ngày hôm nay.
Cũng theo đại diện Chi cục Thuỷ lợi, cùng với lấy nước, Hà Nội đang chỉ đạo thực hiện tốt công tác tích trữ nước trong hệ thống kênh mương, đầm, ao, khu trũng dành cho tưới dưỡng. Bảo đảm không phát sinh yêu cầu nguồn nước bổ sung phục vụ gieo cấy sau thời gian lấy nước trong đợt 3.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cấm xe cơ giới đi trên 83 đoạn đê đang bị sự cố

Cấm xe cơ giới đi trên 83 đoạn đê đang bị sự cố

14 Oct, 01:37 PM

Kinhtedothi - Mưa lũ lớn do bão số 11 làm phát sinh hàng loạt sự cố đê điều. Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị Hà Nội và các địa phương cấm phương tiện cơ giới lưu thông qua các tuyến đê, nhất là 83 đoạn đê đang bị sự cố.

Đồng Tháp: khẳng định vị thế nông sản trên thị trường

Đồng Tháp: khẳng định vị thế nông sản trên thị trường

06 Oct, 03:00 PM

Kinhtedothi - Đồng Tháp là một trong những địa phương đi đầu trong việc phát triển thương hiệu nông sản thông qua Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp qua từng năm không ngừng phát triển giúp nâng cao sức cạnh tranh, khẳng định chất lượng và giá trị sản phẩm.

Điểm tựa xây dựng nông thôn mới tại Lai Châu

Điểm tựa xây dựng nông thôn mới tại Lai Châu

02 Oct, 01:35 PM

Kinhtedothi – Liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn góp phần quan trọng vào xóa đói giảm nghèo bền vững, nâng cao thu nhập cho đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời làm thay đổi căn bản tư duy sản xuất của người dân.

Hưng Yên hướng tới nông thôn mới hiện đại, bền vững

Hưng Yên hướng tới nông thôn mới hiện đại, bền vững

02 Oct, 08:44 AM

Kinhtedothi - Hưng Yên đang ghi dấu ấn với những thay đổi rõ rệt trong xây dựng nông thôn mới: đường sá rộng rãi, điện chiếu sáng đầy đủ, hệ thống tiêu thoát nước đồng bộ. Song song với cơ sở hạ tầng, đời sống người dân cũng được nâng cao, tạo nền tảng vững chắc cho nông thôn hiện đại, văn minh và bền vững.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ