DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Hà Nội: Các trường cho học sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học

Công Thọ - Thủy Tiên
14-02-2020 14:46
Kintedothi - Ngày 13/02, UBND thành phố Hà Nội ban hành Thông báo số 118/TB-UBND, truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19).
Theo đó, các cấp, các ngành thành phố tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh, đúng theo các nội dung chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Thành ủy và hướng dẫn của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra.
 Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Sở Y tế khẩn trương thực hiện việc mua đúng, đủ vật tư y tế, trang thiết bị đảm bảo chất lượng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra một cách hiệu quả. Không được để xảy ra tình trạng lãng phí, không hiệu quả. Phối hợp Cục Quản lý thị trường Hà Nội để thẩm định chất lượng sổ khẩu trang đang tạm giữ. Sau khi có kết quả thẩm định, trên cơ sở các quy định về quy chuẩn, tiêu chuẩn của Bộ Y tế, tham mưu ngay cho Ban Chỉ đạo phương án xử lý. Phối hợp với Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cập nhật danh sách những người nghi nhiễm, nhiễm và những trường hợp tiếp xúc với những trường hợp đã lây nhiễm để xây dựng phương án theo dõi, giám sát, cách ly, khám, điều trị khi lưu trú trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Công an thành phố phối hợp Sở Y tế để theo dõi, giám sát những trường hợp đang được theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố.
UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp các sở: Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục chỉ đạo thực hiện phun hóa chất khử khuẩn và vệ sinh tại các trường và nhóm lớp mầm non, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập và ngoài công lập trên toàn địa bàn thành phố (lần 3) vào các ngày 15-16/02/2020. Thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại các trường và nhóm lớp mầm non, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo trước khi học sinh đi học trở lại. Bố trí dung dịch sát khuẩn hoặc nước rửa tay khô theo hướng dẫn của Bộ Y tế để học sinh vệ sinh tay trước khi vào lớp học.
Tiếp tục tuyên truyền đến từng người dân, hộ gia đình hiểu được bệnh dịch, cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại gia đình và những nơi công cộng theo khuyến cáo của ngành y tế để người dân tránh hoang mang; chủ động vệ sinh môi trường khử khuẩn, nâng cao sức đề kháng, hạn chế tập trung đông người và tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh; khi có dấu hiệu biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cần đến ngay các cơ sở khám, chữa bệnh để được khám và tư vấn, chủ động không tiếp xúc với người xung quanh. Tuyên truyền, vận động, thuyết phục là chính, không phân biệt đối xử, kỳ thị đối với những người nước ngoài, sinh viên các tỉnh ở khu vực biên giới trên địa bàn thành phố.
Sở Y tế chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tiếp tục mời các chuyên gia y tế lĩnh vực phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế và các bệnh viện Trung ương nói chuyện, tư vấn, tuyên truyền trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và trên các kênh truyền hình của trung ương về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng ngừa để người dân hiểu, tránh hoang mang về dịch bệnh…
UBND huyện Chương Mỹ phối hợp Sở NN&PTNT thực hiện các biện pháp tiêm chủng cho các đàn gia súc, gia cầm, vệ sinh các chuồng, trang trại để phòng tránh việc lây truyền dịch bệnh cho các đàn gia súc, gia cầm tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố.
 • Việt Nam đủ năng lực điều trị Covid-19
  Kinhtedothi - Ngày 18/2, 2 bệnh nhân điều trị Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới T.Ư (cơ sở 2) và 2 bệnh nhân điều trị tại tuyến huyện ở Vĩnh Phúc đã được xuất viện. 2 bệnh nhân khác đã đủ điều kiện ra ...
  19-02-2020 08:36
 • 1.001 cách… phòng chống dịch
  Kinhtedothi - Thời gian qua, nhiều địa bàn, dân cư Hà Nội đã đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và tuyên truyền nâng cao nhận thức trong các tầng lớp Nhân dân.
  19-02-2020 08:33
 • Số ca mắc giảm, tử vong tăng do Covid-19
  Kinhtedothi - Theo cập nhật của Bộ Y tế, đến 6 giờ ngày 19/2, thế giới có 75.131 trường hợp mắc Covid-19 (tăng 1.876 trường hợp, trong khi hôm qua (18/2) tăng 2.032 trường hợp).
  19-02-2020 08:28
 • Băn khoăn về đào tạo trực tuyến
  Kinhtedothi - Học sinh nghỉ dài để phòng, chống dịch Covid-19, các trường học đã chủ động xoay xở bằng nhiều chương trình đào tạo khác nhau. Tuy vậy, vẫn có những lo lắng, trăn trở xung quanh công ...
  19-02-2020 07:58
 • Doanh nghiệp trẻ Hà Nội chung tay, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
  Kinhtedothi - Từ khi phát hiện bệnh nhân đầu tiên tại Việt Nam nhiễm chủng mới của virus Corona, gần 1 tháng qua dịch bệnh Covid-19 đã tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có các doan...
  19-02-2020 05:45