DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Cách ly gia đình 5 người tại huyện Phúc Thọ trở về từ Vĩnh Phúc

Thảo Trần
16-02-2020 12:14
Kinhtedothi - Gia đình 5 người (gồm 2 bố mẹ và 3 người con) ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội trở về từ vùng dịch Covid-19 tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã được cách ly.
 
Ngày 16/2, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Giám đốc TTYT huyện Phúc Thọ Trịnh Thế Hưng cho biết, ngày 15/2, UBND huyện Phúc Thọ đã có quyết định cách ly một gia đình gồm 5 người (2 bố mẹ và 3 người con) trở về từ vùng dịch Covid-19 ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Gia đình này đi thăm nhà ngoại ở Bình Xuyên từ ngày 8/2, đến 9/2 thì trở về địa phương.
Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra, huyện đã quyết định cách ly cả gia đình.
Hiện Trung tâm Y tế huyện theo dõi sức khỏe gia đình thường xuyên, một ngày 3 lần đến thăm khám đo thân nhiệt. “Hiện tại, cả gia đình 5 người được cách ly tại nhà. Chính quyền địa phương vận động gia đình không đi đâu trong thời gian cách ly theo quy định nhằm tránh lây lan sang người khác. Lực lượng y tế địa phương cũng thường xuyên theo dõi sức khỏe của 5 người này và hiện tình trạng sức khỏe của 5 người trong gia đình không có biểu hiện gì bất thường” - ông Hưng nói.
 
Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 8 giờ 30 phút sáng 16/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19.
Thống kê có 65 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19, trong đó, 63 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính, còn 2 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ và chờ kết quả xét nghiệm.
Tính đến nay có 447 trường hợp có tiếp xúc gần, hiện chỉ còn 7 người phải giám sát y tế. 1.783 trường hợp đến từ vùng dịch cần giám sát y tế, trong đó có 1.406 người đã kết thúc giám sát y tế, 377 người hiện còn phải giám sát y tế.
Bệnh viện Công an TP Hà Nội đã tiếp nhận và cách ly tập trung 51 trường hợp từ ngày 12/2 đến nay. Hiện tại, 5 trường hợp đã kết thúc cách ly y tế, 46 trường hợp tiếp tục được cách ly và theo dõi y tế tại bệnh viện.