DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Cách ly y tế 36 hộ dân tại huyện Sóc Sơn ngăn ngừa lây lan dịch Covid-19

Trọng Tùng
06-05-2021 18:42
Kinhtedothi - Cuối giờ chiều ngày 6/5, UBND huyện Sóc Sơn đã ban hành hai quyết định cách ly y tế đối với tổng số 36 hộ dân thuộc các thôn của 2 xã Mai Đình và Việt Long.
Con ngõ tại thôn Nội Phật (xã Mai Đình) được cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19.
Chiều 6/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã có thông tin chính thức về các ca nghi ngờ mắc Covid-19 tại huyện Sóc Sơn. Theo đó, có 2 trường hợp tại thôn Nội Phật (xã Mai Đình) và 1 trường hợp tại thôn Tăng Long (xã Việt Long) được xác định dương tính với SARS-CoV-2.
Để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, chiều cùng ngày, UBND huyện Sóc Sơn đã ban hành hai quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế tại ngõ Đông (thôn Nội Phật) và xóm Trại Tây (thôn Tăng Long). Đây là hai ngõ, xóm có người mắc Covid-19.
Theo quyết định, số hộ thuộc diện cần cách ly tại ngõ Đông là 20 hộ với 63 người, còn tại xóm Trại Tây là 16 hộ với 83 người. Tổng số hộ được cách ly để phòng, chống nguy cơ lây lan dịch Covid-19 là 36 hộ với 146 người dân. Trong trường hợp không phát sinh ca bệnh mới tại ngõ xóm, các hộ sẽ thực hiện cách ly trong vòng 21 ngày, bắt đầu từ 14 giờ 00 ngày 6/5/2021.
UBND huyện Sóc Sơn giao các đơn vị chức năng phối hợp cùng UBND hai xã Mai Đình, Việt Long thực hiện việc lập chốt chặn, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn vùng cách ly 24/24h. Mọi hoạt động ngăn cản, chống lại người thi hành công vụ sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.
Cũng theo quyết định, UBND huyện Sóc Sơn đề nghị các phòng ban chức năng xây dựng phương án bảo đảm cung cấp nhu yếu phẩm đầy đủ cho người dân vùng cách ly y tế. Cùng với đó là bảo đảm tốt công tác chăm sóc sức khỏe, cũng như xử lý rác thải trong khu vực…