Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội cần cơ chế đặc thù cho du lịch

Kinhtedothi - Sáng 8/1, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã có buổi giám sát việc thực hiện Luật Du lịch trên địa bàn TP Hà Nội.
Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết, công tác du lịch luôn được quan tâm, chú trọng đưa vào Nghị quyết, chương trình công tác hàng năm của Thành ủy, UBND TP và lồng ghép vào các chương trình, kế hoạch của từng cấp, từng ngành, địa phương. Tại Đại hội TP lần thứ XIII đã định hướng mục tiêu phát triển ngành du lịch là: “Nâng cao chất lượng và phát triển đồng bộ dịch vụ du lịch trở thành ngành quan trọng trong cơ cấu kinh tế Thủ đô” và Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XIV xác định rõ phấn đấu đến năm 2020 đưa kinh tế du lịch thành “ngành kinh tế mũi nhọn” của Thủ đô.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn khẳng định, du lịch là ngành mũi nhọn nên cần có sự phối hợp tổng thể và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp và cả người dân. Phó Chủ tịch đề nghị, Sở Du lịch quan tâm, khắc phục những hạn chế như: Những phát sinh về lưu trú; sản phẩm du lịch chưa phong phú; thiếu lực lượng chuyên trách phục vụ giải quyết yêu cầu của khách du lịch… Phó Chủ tịch cũng đề nghị các cấp có thẩm quyền ban hành quy chế đặc thù cho ngành du lịch, đồng thời ngành du lịch Hà Nội cần có đột phá nhằm khai thác hết tiềm năng, thế mạnh của Thủ đô cho phát triển du lịch.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Nguyễn Văn Tuyết đánh giá cao những thành tựu ngành du lịch Thủ đô đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị TP Hà Nội sớm đầu tư cơ sở vật chất cho Sở Du lịch để Sở chuyển về trụ sở chính; và có sự chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, ngành, cơ quan liên quan đến hoạt động du lịch.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

19 Feb, 01:05 PM

Kinhtedothi-Gần 20 năm qua, một gia đình ở xã Tịnh Khê (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn bền bỉ nuôi ngựa — không chỉ để mưu sinh mà còn gìn giữ ký ức, đam mê và một lát cắt văn hóa hiếm hoi giữa đời sống hiện đại. Đàn ngựa được chăn thả dưới chân núi Thiên Mã, như một cơ duyên tình cờ nhưng lại mang đến vẻ đẹp dung dị và đầy chất thơ.

Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

17 Feb, 03:15 PM

Kinhtedothi-Ở xóm Gành Cả (thôn Châu Thuận Biển, xã Đông Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), biển không chỉ ở trước mặt mà còn chảy trong ký ức và số phận của mỗi người. Từ bao đời nay, nơi đây nổi tiếng với nghề lặn biển săn bắt hải sản ở ngư trường Hoàng Sa – một nghề vừa khắc nghiệt, vừa hiểm nguy, nhưng mang lại nguồn sống cho hàng trăm gia đình.

Công an Cần Thơ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và định danh điện tử xuyên Tết

Công an Cần Thơ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và định danh điện tử xuyên Tết

17 Feb, 11:33 AM

Kinhtedothi - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực căn cước và định danh điện tử, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Cần Thơ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 xuyên suốt dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ