DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội: Cảnh sát trả lại khối tài sản 300 triệu cho người phụ nữ đánh rơi

Đạt Lê
31-07-2020 16:25
Kinhtedothi – Ngày 31/7, thông tin từ lãnh đạo Công an phường Thượng Thanh (quận Long Biên - Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa phối hợp trao lại khối tài sản gần 300 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Bình (SN 1979, trú ở Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội).
Tin liên quan
 Chị Bình nhận lại số tài sản của mình từ tay chiến sỹ Đặng Chí Công và đại diện của đơn vị, đại diện lãnh đạo Công an phường Thượng Thanh.
Trước đó, Công an phường Thượng Thanh có tiếp nhận một túi sách do đồng chí Đặng Chí Công (SN 1989, Chiến sỹ thuộc Trung đoàn Cảnh sách cơ động, Công an TP Hà Nội) nhặt được. Bên trong túi bao gồm 1 sổ tiết kiệm gửi 260 triệu đồng cùng một số tiền mặt, Chứng minh nhân dân mang tên Nguyễn Thị Bình và 2 điện thoại di động nhãn hiệu Iphone.
Lãnh đạo Công an phường Thượng Thanh cho hay, ngay sau khi xác nhận khối tài sản trên từ đồng chí Công, chúng tôi đã xác minh được chủ nhân là chị Nguyễn Thị Bình và mời chị đến để nhận lại số tài sản trên…
Chị Nguyễn Thị Bình cho biết, sáng cùng ngày, chị có đến Ngân hàng BIDV để giao dịch, sau đó trở về thì vô ý làm rơi túi sách bên trong gồm 1 sổ tiết kiệm với số tiền tiết kiệm là 260 triệu đồng, số tiền mặt hơn 1 triệu đồng cùng chứng minh thư mang tên chị và 2 điện thoại di động. “Đang rất hoang mang, lo lắng vì bị mất số tài sản lớn thì tôi nhận được thông báo từ Công an phường Thượng Thanh về chiếc túi sách của tôi có người nhặt được và mời tôi đến xác nhận.
Sau khi xác nhận chính xác khối tài sản trên là của chị Nguyễn Thị Bình, Lãnh đạo Công an phường Thượng Thanh đã mời người nhặt được và người bị mất đến để làm thủ tục trao nhận lại.
Về sự việc, chị Bình chia sẻ “Tôi rất vui khi nhận lại tài sản rơi, nhưng hạnh phúc và cảm kích hơn bởi người nhặt được là một chiến sỹ đang phục vụ trong lực lượng vũ trang. Tôi có mong muốn được bồi dưỡng cho anh nhưng anh nhất quyết không nhận...”.