DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội: Cây sưa đỏ bị kẻ gian cưa trộm trong đêm mưa

Đạt Lê
19-07-2018 15:10
Kinhtedothi - Trong đêm mưa gió, kẻ gian đã cưa trộm một cây sưa đỏ trên phố Phan Kế Bính.
Tin liên quan
Sáng ngày 19/7, người dân sinh sống phố đường Phan Kế Bính (quận Ba Đình, Hà Nội) phát hiện một cây sưa đỏ trước cửa số nhà 44 bị cưa trộm và lấy đi phần thân. Phần ngọn và cành của cây sưa được buộc chặt vào cột điện.
 Hiện trường vụ cây sưa bị cưa trộm.
Theo người dân khu vực gần hiện trường cho biết cây sưa bị cưa trộm cao khoảng 3m và có đường kính khoảng 30cm bị cưa sát gốc. Phía nhân viên Công ty Công viên cây xanh Hà Nội đã đến hiện trường thu gom phần cành lá “sưa tặc” bỏ lại.
Về vụ việc trên, lãnh đạo Công an phường Cống Vị cho biết, hiện sự việc đã được Công an quận Ba Đình thụ lý, điều tra. Một cán bộ Công ty Cây xanh Hà Nội cũng đã xác nhận việc bị trộm cây, đồng thời lên án hành vi của "sưa tặc".
Tìm hiểu được biết, sưa đỏ còn được gọi là cây Huỳnh Đàn, cây Huê (tên khoa học là Dalbergia tonkinensis Prain, thuộc họ đậu), là loài cây quý hiếm, xếp vào nhóm 1A. Gỗ cây sưa đỏ những năm gần đây được các chủ buôn gỗ mua với giá rất cao.
Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục thu thập chứng cứ, điều tra làm rõ.