DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

''Hà Nội chẳng tốn một xu'' giành giải Nhất cuộc thi Hà Nội thành phố tôi yêu

Minh Thu
29-03-2021 15:08
Kinhtedothi - Sau hơn 4 tháng diễn ra, cuộc thi Hà Nội thành phố tôi yêu đã nhận được 1.080 bài, chủ yếu là tản văn từ các tác giả trong và ngoài nước. Có các tác phẩm được gửi về từ Cộng hòa Áo, Đức, Mỹ, Nhật Bản, đã cho thấy sức hút đặc biệt đất Thăng Long quá đỗi thân thương, tự hào với đồng bào trong nước và kiều bào ở nước ngoài.
Tin liên quan
  • Nhuộm tím Nhuộm tím "Thành phố An toàn - Thành phố tôi yêu"
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng và Phó Tổng Biên tập báo Thanh Niên Đặng Thị Phương Thảo trao giải cho các tác giả đoạt giải Nhì.
Sáng 29/3, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Hà Nội thành phố tôi yêu do báo Thanh Niên tổ chức. Dự chương trình có Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng.
Phát biểu khai mạc buổi lễ, Tổng biên tập báo Thanh Niên Nguyễn Quang Thông cho biết, tiếp nối thành công của cuộc thi viết Thành phố tôi yêu 2019 và Thương nhớ miền Trung 2020, báo Thanh Niên tổ chức cuộc thi viết chủ đề Hà Nội thành phố tôi yêu, diễn ra từ 10/10/2020 đến ngày 31/1/2021.

Đây là dịp để mọi công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam thể hiện tình cảm của mình đối với Hà Nội. Tình cảm đó có thể là bao lưu luyến, cũng có thể là những suy tư trăn trở để góp những ý tưởng tích cực cho Hà Nội ngày càng phát triển và văn minh hơn.

Sau hơn 4 tháng diễn ra, cuộc thi Hà Nội thành phố tôi yêu đã nhận được 1.080 bài, chủ yếu là tản văn từ các tác giả trong và ngoài nước (cuộc thi Thành phố tôi yêu trước đó là 822 bài, cuộc thi Thương nhớ miền Trung là 1.102 bài). Những bài viết có chất lượng đã được ban giám khảo vòng sơ khảo chọn đăng trên chuyên trang này của báo giấy, cũng như chuyên mục Hà Nội tôi yêu trên Thanh Niên điện tử, với tổng cộng gần 250 bài (tất cả đều được trả nhuận bút theo quy định).

"Đặc biệt, có các tác phẩm được gửi về từ Cộng hòa Áo, Đức, Mỹ, Nhật Bản, đã cho thấy sức hút đặc biệt đất Thăng Long quá đỗi thân thương, tự hào với đồng bào trong nước và kiều bào ở nước ngoài'', Tổng biên tập Nguyễn Quang Thông đánh giá.

Ban tổ chức đã trao 11 giải thưởng, trong đó, giải Nhất được trao cho tác giả Lê Đình Trung với tác phẩm "Hà Nội chẳng tốn một xu"; 2 giải Nhì được trao cho tác giả Cao Thị Nga với tác phẩm "Hà Nội có một dòng sông không chảy" và tác giả Phạm Thanh Thúy với tác phẩm "Mơ người Hà Nội".

Ngoài ra, Ban tổ chức trao 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích và 1 giải cho tác phẩm được yêu thích nhất.