DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội: Cháy cửa hàng kinh doanh nội thất, nhiều người nhảy sang nhà liền kề thoát thân 

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
15-09-2019 11:06
Kinhtedothi - Vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại cửa hàng đồ gỗ (ngôi nhà 3 tầng, 1 tum) trên đường Đê La Thành, quận Ba Đình (Hà Nội) khiến nhiều vật dụng bị thiêu rụi.
Hiện trường vụ cháy.
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 7 giờ sáng 15/9 tại cửa hàng buôn bán ghế sofa và đèn trang trí số 594 đường Đê La Thành, quận Ba Đình bất ngờ phát hỏa. Khói đen mùi khét lẹt bốc lên sau đó lửa bùng phát mạnh. Người dân từ bên ngoài phát hiện nên đã hô hoán nhau thông báo cho những người bên trong tìm cách thoát thân.
Một số nhân chứng cho hay, bên trong nhà lúc xảy ra cháy có khoảng 10 người đã thoát ra ngoài an toàn. Cụ thể, có 3 - 4 cháu bé cùng người lớn được đưa ra ngoài cửa sổ tầng 3 sang nhà bên cạnh. Còn một số người đã thoát ra ngoài từ tầng 4 sang mái tôn nhà liền kề.
Ngôi nhà xảy ra cháy kinh doanh nội thất.
 
Thông tin vụ cháy nhanh chóng được báo cho cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC đã huy động 5 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ tới hiện trường dập lửa.
Cảnh sát đã phải phá cửa bên ngoài để tiếp cận vào sâu bên trong. Do khu vực đường La Thành là địa điểm có nhiều cửa hàng nội thất, đồ gỗ, đe dọa gây cháy lan nên các chiến sĩ cứu hỏa đã chia thành nhiều mũi khẩn trương khống chế đám cháy.
Sau khoảng 1 giờ đồng hồ, đám cháy được dập tắt. Tuy nhiên, lửa đã thiêu rụi nhiều vật dụng, tài sản bên trong. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại gì về người.
Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.