DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Hà Nội: Cháy giả định tại tòa nhà cao tầng khiến 6 người mắc kẹt

Thùy Anh
26-09-2020 18:07
Kinhtedothi - Một đám cháy do rò rỉ nhiên liệu tại gara ô tô tầng 2 của tòa nhà chung cư kết hợp văn phòng đã nhanh chóng lan sang toàn bộ khu vực, khói và khí độc bao phủ các tầng trên của tòa nhà khiến 6 người bị mắc kẹt.
 Tòa nhà chung cư The Two, nơi tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Đây là tình huống giả định được các lực lượng chức năng quận Hoàng Mai tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020 tại tòa nhà The Two, thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn Gamuda Land Việt Nam sáng 26/9.
 Diễn tập sơ tán tài sản ra khỏi khu vực cháy.
Tình huống giả định được đặt ra: Vào khoảng 9 giờ 30 cùng ngày đã xảy ra cháy do rò rỉ nhiên liệu tại gara ô tô tầng 2 của tòa nhà. Đám cháy nhanh chóng lan sang toàn bộ khu vực, khói khí độc bao phủ các tầng trên của tòa nhà khiến 6 người bị mắc kẹt, không thể tự thoát nạn.
Phát hiện cháy, lực lượng tại chỗ đã triển khai các biện pháp chữa cháy ban đầu, sơ tán người và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm.
 Diễn tập cứu người bị nạn ra khỏi khu vực nguy hiểm.
Nhận tin báo, lực lượng chức năng quận Hoàng Mai cùng với các lực lượng chi viện của Công an quận Thanh Xuân, Công an huyện Thanh Trì và Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an TP Hà Nội) đã điều động 8 phương tiện và hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Sau khoảng 30 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, toàn bộ người mắc kẹt đã được cứu đến nơi an toàn.
Đánh giá kết quả buổi diễn tập, Trưởng Công an quận Hoàng Mai, Đại tá Nguyễn Đình Chiến cho rằng, các lực lượng đã hoàn thành tốt phương án đề ra, bảo đảm an toàn về người và phương tiện.
 Lực lượng chức năng khiêng cáng đưa người bị thương ra khỏi đám cháy.
Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Đỗ Thanh Tùng cho biết thêm, buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức của người dân về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các khu chung cư, nhà cao tầng kết hợp văn phòng, dịch vụ có tính chất nguy hiểm cháy nổ cao.
Đồng thời, giúp lực lượng PCCC của quận chủ động ứng phó với mọi vụ cháy nổ, thực hiện đúng phương châm "4 tại chỗ" (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ).