Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Cháy khách sạn trên phố Hàng Than, nhiều du khách hoảng loạn

Kinhtedothi - Sáng ngày 22/11, người dân phố Hàng Than, quận Ba Đình, Hà Nội hốt hoảng vì cháy khách sạn. Nhiều du khách chạy toán loạn, trong đó có một du khách nước ngoài đã được chuyển đi cấp cứu.
Hiện trường vụ cháy.
Theo người dân khu vực, vào khoảng 6 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy xuất phát từ tầng 9, tầng cao nhất của khách sạn Moonview tại số 61 Hàng Than. Lúc này trong khách sạn đang có rất đông khách nước ngoài cư trú. Khói đen bốc cao từ nhà hàng ở tầng 9 cũng là khu vực bếp ăn của khách sạn.
Người dân nhìn thấy nhiều người kêu cứu từ ban công tầng 9 của khách sạn. Một số người cố gắng trèo qua ban công xuống tầng dưới.
Được biết, khi báo cháy, do trụ sở công an phường gần đó nên lực lượng công an đã có mặt và sơ tán các du khách lưu trú tại khách sạn sang khu vực an toàn. Đồng thời, phân lại luồng giao thông để phục vụ công tác chữa cháy.
Khách sạn đã được phong tỏa để làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC (Công an quận Ba Đình) đã nhanh chóng có mặt sau 15 phút và đang tiến hành chữa cháy. Có 3 xe cứu hỏa cùng hàng chục lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường. Sau khoảng 30 phút, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Những người mắc kẹt đã được giải cứu an toàn.
Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, một lãnh đạo UBND phường Nguyễn Trung Trực cho biết, đám cháy được dập tắt trong khoảng 20 phút. Có trường hợp du khách phải cấp cứu là do bị bệnh lý, sau khi du khách đã chạy thoát ra ngoài, sau đó khi quay lại quầy lễ tân khách sạn thì có biểu hiện khó thở.
Vụ cháy hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội trao hỗ trợ cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn

Hà Nội trao hỗ trợ cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn

06 Dec, 02:54 PM

Kinhtedothi – Ngày 6/12, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức Chương trình Giao lưu giữa nhà tài trợ với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn năm 2025. Ban tổ chức đã trao nhiều phần quà, học bổng và xe đạp để tiếp sức cho 200 trẻ trên địa bàn Hà Nội với tổng kinh phí 735.100.000 đồng.

Quảng Ngãi: nỗi lo mới ở khu tái định cư Gò Tranh xã Sơn Mai

Quảng Ngãi: nỗi lo mới ở khu tái định cư Gò Tranh xã Sơn Mai

06 Dec, 02:10 PM

Kinhtedothi - Mưa lớn kéo dài khiến khu tái định cư Gò Tranh (xã Sơn Mai, tỉnh Quảng Ngãi) - nơi người dân vừa chuyển đến để tránh sạt lở không lâu lại tiếp tục bị đất đá tràn xuống, làm hư hỏng công trình sinh hoạt cộng đồng và đe dọa an toàn của hàng chục hộ.

Lai Châu: Bộ đội Biên phòng tiên phong thu hẹp khoảng cách số ở biên giới

Lai Châu: Bộ đội Biên phòng tiên phong thu hẹp khoảng cách số ở biên giới

06 Dec, 11:28 AM

Kinhtedothi - Ở khu vực biên giới Lai Châu, nơi còn nhiều điểm lõm sóng và người dân thiếu điều kiện tiếp cận pháp luật, chuyển đổi số trở thành yêu cầu dân sinh cấp thiết. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu, lực lượng tiên phong và đứng đầu trong triển khai chuyển đổi số của hệ thống biên phòng, đang đưa các giải pháp số trực tiếp đến người dân, giúp rút ngắn khoảng cách và nâng cao mức độ an toàn thông tin.

Kỳ lạ chuyện rửa cà phê khi còn trên cây ở Lâm Đồng

Kỳ lạ chuyện rửa cà phê khi còn trên cây ở Lâm Đồng

06 Dec, 10:15 AM

Kinhtedothi - Ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều vườn cà phê tại xã Quảng Phú (Lâm Đồng) bị ngập sâu trong nước. Ngoài thiệt hại về sản lượng, chất lượng, các chủ vườn còn đối mặt với việc không thuê được nhân công vì sau khi nước rút, cà phê dính nhiều bùn đất, nhiều hộ phải bơm nước rửa cà phê trước khi gọi nhân công đến hái.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ