DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội: Chính thức ra yêu cầu đóng cửa các rạp chiếu phim

Linh Anh
20-03-2020 17:22
Kinhtedothi-Sau một tuần thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo TP về việc vận động rạp chiếu phim, quán games đóng cửa để tránh tụ tập đông người. Nhưng vì nơi đóng, nơi mở, nên ngày 19/3 Sở VH&TT Hà Nội đã ban hành văn bản 722/SVHTT-NSNH chính thức yêu cầu rạp chiếu phim, quán games tạm dừng hoạt động.
Tin liên quan
  • Hà Nội: Sở Văn hóa đề nghị chính thức dừng kinh doanh karaoke, vũ trường từ ngày 13/3 Hà Nội: Sở Văn hóa đề nghị chính thức dừng kinh doanh karaoke, vũ trường từ ngày 13/3
Mặc dù đã vận động yêu cầu, nhưng trong tuần qua, một só rạp chiếu phim ở Hà Nội vẫn mở cửa. Ảnh Ngọc Tú

Ngày 15/3, Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covdi-19 TP Hà Nội có thông báo tới các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch.

Theo đó, ban chỉ đạo yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tuyên truyền các quán bar, karaoke, vũ trường, game online, rạp chiếu phim, cơ sở massage, các chương trình biểu diễn nghệ thuật trên địa bàn TP tạm dừng hoạt động đến hết tháng 3.

Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, hầu hết các quán bar, karaoke, vũ trường tuân thủ chỉ đạo của Ban chỉ đạo công tác phòng,chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, riêng hệ thống quán game và rạp chiếu phim thì nơi đóng, nơi mở.

Bắt đầu từ ngày 19/3, Hà Nội chính thức ra văn bản yêu cầu quán games, rạp chiếu phim phải tạm dừng hoạt động đến hết tháng 3/2020, để tránh tập trung đông người (ảnh Ngọc Tú)

Cụ thể: Trung tâm chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ) đóng cửa từ ngày 17/3, nhưng một số cơ sở phòng chiếu của CGV Phạm Hùng, CGV Nguyễn Chí Thanh, BHD Star Phạm Ngọc Thạch… vẫn mở cửa chiếu phim.

Theo lý luận của các chủ hệ thống phòng chiếu, đơn vị đang thực hiện tốt công tác khử khuẩn, vệ sinh rạp, cũng như những khuyến cáo tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Hơn nữa, các đơn vị này cũng gặp vướng về điều khoản hợp đồng với các đối tác phát hành phim nước ngoài.

Tuy nhiên, với văn bản số 722/SVHTT-NSNH của Sở VH&TT Hà Nội đã chính thức yêu cầu tạm ngừng hoạt động các rạp chiếu phim, dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn để hạn chế tập trung đông người cho đến khi có thông báo mới.

Văn bản 722 cũng yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục kiểm tra thực hiện công văn 645/SVHTT-NSVH ngày 13/3/2020 về việc ngừng hoạt động đối với các quán bar, vũ trường, karaoke, dừng đón khách tại các địa điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh.

Sở VH&TT Hà Nội giao cho thanh tra Sở chủ trì phối hợp với các phòng chuyên môn giám sát thực hiện các nội dung trên.