DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội chủ động ứng phó mưa lớn

Lâm Nguyễn
30-08-2018 13:52
Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội vừa có Công điện số 07 CĐ/BCH chỉ đạo các sở ban ngành, các địa phương tăng cường công tác phòng chống mưa lớn.
Tin liên quan
Ảnh minh họa
Theo đó, đề nghị các đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết và tình hình mưa lớn trên các phương tiện thông tin đại chúng; thông tin, cảnh báo kịp thời đến người dân, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa để chủ động phòng tránh; kiểm tra và có các biện pháp bảo vệ tài sản của Nhà nước và Nhân dân ở những vùng trũng, thấp có khả năng úng ngập, vùng có nguy cơ sạt lở, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lớn gây ra. 
Tăng cường công tác kiểm tra hồ đập trên địa bàn, chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ bố trí lực lượng thường trực, theo dõi, vận hành hồ; các hồ đang thi công, sẵn sàng lực lượng vật tư, phương tiện để xử lý khi có tình huống xảy ra.
Ban chỉ huy Phòng, chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp với các doanh nghiệp thủy lợi, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội triển khai phương án tiêu thoát nước đô thị, các Công ty thủy lợi chuẩn bị sẵn sàng tiêu nước đệm, triển khai phương án tiêu úng ở các vùng trũng thấp. Sở Giao thông vận tải phối hợp với Công an Thành phố, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội hướng dẫn và đảm bảo giao thông, đặc biệt là khu vực nội đô và các điểm thường xảy ra úng ngập.
Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội tổ chức lực lượng kịp thời giải tỏa khi cây đổ trong mưa lớn; không làm ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của Nhân dân. Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội tiến hành kiểm tra, sửa chữa lưới điện nhằm cung cấp đủ nguồn điện ổn định cho các trạm bơm tiêu hoạt động phục vụ tiêu úng; đảm bảo an toàn về điện, kịp thời khắc phục các sự cố. Đồng thời, tổ chức trực ban 24/24h, theo dõi và báo cáo kịp thời mọi diễn biến mưa lớn, úng ngập về Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP theo quy định.