DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội chung tay cùng em đến trường

Khắc Kiên
25-08-2019 16:00
Kinhtedothi - Gần 100 triệu đồng được quyên góp thực hiện chương trình “Trao tặng yêu thương, cùng em đến trường” đã đến với các học sinh tiểu học trên địa bàn huyện Phú Bình, Thái Nguyên ngày 24/8.
Sự kiện do Hội cựu học sinh cấp 3 niên khóa 1976 - 1979 trường THPT Hoàn Kiếm (nay là THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm, Hà Nội) tổ chức tại Trường Tiểu học Úc Kỳ (Phú Bình, Thái Nguyên) để trao Hoàn cho các em học sinh 21 trường tiểu học trên địa bàn huyện nhân dịp năm học mới.
Nhiều phần quà đã được trao để động viên tinh thần các học sinh. Ảnh: Khắc Kiên
Đoàn đã kêu gọi được gần 100 triệu đồng, bao gồm 200 phần quà cho học sinh, mỗi phần gồm 1 cặp sách, 20 cuốn vở, hộp bút trị giá 260.000 đồng/suất. Trong đó, 45 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vẫn vươn lên đạt thành tích học tập tốt nhận thêm tiền mặt 500.000 đồng/suất.
Chủ tịch UBND huyện Phú Bình Hoàng Thanh Giao cảm ơn những tình cảm của Đoàn và cho biết đây là nguồn động viên rất lớn để cho các em học sinh, cũng như huyện sẽ cố gắng phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Ảnh: Khắc Kiên
Thầy giáo Hoàng Trọng Tuấn - nguyên Hiệu trưởng trường, Cô giáo Trần Thị Hải Yến - Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cùng các thành viên tặng quà cho các em. Ảnh: Khắc Kiên
Là những thành viên tích cực của chương trình, Thầy giáo Hoàng Trọng Tuấn - nguyên Hiệu trưởng trường, Cô giáo Trần Thị Hải Yến - Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Đại tá Nguyễn Xuân Hùng – bác sĩ Quân y trường Pháo binh… đều có chung tâm sự: Những phần quà thiết thực đúng dịp đầu năm học sẽ góp phần động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên trong học tập, cuộc sống. Chương trình với mong muốn truyền lửa và nhân rộng để động viên các học sinh nghèo hiếu học vươn lên sống có ích cho gia đình, xã hội.
Tổng Giám đốc Công ty CP XNK Nông sản Thực phẩm Việt Nam (VAF) Trần Thị Thu Hằng tặng quà cho các em. Ảnh: Khắc Kiên 
Trong đó, Tổng Giám đốc Công ty CP XNK Nông sản Thực phẩm Việt Nam (VAF) Trần Thị Thu Hằng cùng các cán bộ nhân viên tham gia và đóng góp hơn 50 triệu đồng để thực hiện chương trình “Trao tặng yêu thương, cùng em đến trường” được thành công.
Dưới đây là một số hình ảnh tại sự kiện phóng viên báo Kinh tế & Đô thị ghi lại:
 
Chuẩn bị các phần quà để tặng cho các em. Ảnh: Khắc Kiên
Được góp một phần công sức, Tổng Giám đốc Công ty CP XNK Nông sản thực phẩm Việt Nam (VAF) Trần Thị Thu Hằng chia sẻ, Chương trình "Trao tặng yêu thương, cùng em đến trường" của các cựu học sinh trường cấp 3 Hoàn Kiếm, Hà Nội niên khóa 1976 - 1979 đã góp phần chia sẻ bớt khó khăn của các em bé học sinh các trường Tiểu học trên địa bàn huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên trước thềm khai giảng năm học mới. Có đi tận nơi mới thêm hiểu và thương các bé hơn, cũng như tấm lòng của doanh nghiệp, cá nhân của Thủ đô sẻ chia, tạo động lực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
 
 
Niềm vui của các em học sinh với những phần quà động viên. Ảnh: Khắc Kiên
Cùng ca vang những bài truyền thống về ngành giáo dục. Ảnh: Khắc Kiên
Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Phú Bình Hoàng Thanh Giao và Tổng Giám đốc Công ty CP XNK Nông sản thực phẩm Việt Nam (VAF) Trần Thị Thu Hằng cùng đoàn đã đến thăm và tặng quà cụ Dương Văn Các - 94 tuổi có 75 năm tuổi Đảng đang bị ốm trên địa bàn huyện. Ảnh: Khắc Kiên