DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội: Cơ sở tồn chứa gas ở Tân Triều mắc nhiều vi phạm về PCCC

Đạt Lê
17-05-2019 13:23
Kinhtedothi - Lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra cơ sở tồn chứa gas đã phát hiện nhiều vi phạm. Cụ thể, đại diện cơ sở này không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh; cơ sở thuộc diện thẩm duyệt thiết kế về PCCC nhưng không thực hiện; không trang bị thiết bị PCCC tại khu vực tồn chứa gas…
Tổ công tác đã kiểm tra và lập biên bản các lỗi vi phạm tại cơ sở tồn chứa gas.
Tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh, tồn chứa gas tại số 10 ngõ 307 Nguyễn Xiển, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì (Hà Nội), tổ kiểm tra số 4 về PCCC của Ban chỉ đạo (BCĐ) 197 TP Hà Nội đã phát hiện nhiều lỗi vi phạm về an toàn cháy, nổ tại cơ sở này.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt. Cơ sở kinh doanh, tồn chứa gas trong khu vực nhà ở và phòng trọ, có khoảng 800kg gas. Đại diện quản lý của cơ sở không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh và hợp đồng thuê nhà.
Cơ sở thuộc diện thẩm duyệt thiết kế về PCCC nhưng không thực hiện. Không trang bị thiết bị PCCC tại khu vực tồn chứa gas, không có biển cấm lửa và cấm hút thuốc; dây điện đi qua khu vực tồn chứa gas không đi trong ống gen bảo vệ. Không đảm khoảng cách an toàn với công trình lân cận (tối thiểu là 1m)...
Bình gas xếp đầy lối đi.
Tổ kiểm tra liên ngành đã lập biên bản ghi nhận các lỗi vi phạm về không đảm bảo yêu cầu về PCCC của cơ sở tồn chứa gas này. Đồng thời, tổ công tác đã yêu cầu cơ sở dừng ngay hoạt động tồn chứa, vận chuyển gas (đại diện chủ cơ sở đã viết cam kết di dời bình gas), không hoạt động tồn chứa khi chưa đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC.
Giao BCĐ 197 huyện Thanh Trì làm rõ trách nhiệm của các đơn vị quản lý nhà nước có liên quan trong lĩnh vực PCCC và an ninh trật tự để tồn tại các cơ sở tồn chứa gas không đảm bảo an toàn về PCCC hoạt động trong khu dân cư.
Tổ chức đoàn kiểm tra của BCĐ huyện kiểm tra xử lý các kho, xưởng và cơ sở sản xuất là nhà ở kết hợp với kinh doanh, chú ý đến loại hình kinh doanh có nguy cơ cao như kinh doanh, lưu chứa, sang chiết gas. Có báo cáo về Thường trực BCĐ 197 thành phố trước ngày 20/5.