DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hà Nội: Có thể ưu tiên học sinh mầm non, phổ thông đi học trước

Hồng Thái - Công Thọ
26-02-2021 17:48
Kinhtedothi - “Có thể ưu tiên học sinh mầm non, phổ thông quay lại trường học trước, bởi đây là đối tượng đang sinh sống trên địa bàn Hà Nội. Sau đó mới đến các học viên trường nghề, sinh viên đại học, cao đẳng, để đảm bảo tốt công tác kiểm soát” - Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng thông tin.
Tin liên quan
  • Hà Nội: Triển khai biện pháp phòng chống dịch trong nhà trường trước khi học sinh đi học trở lại Hà Nội: Triển khai biện pháp phòng chống dịch trong nhà trường trước khi học sinh đi học trở lại

Chiều 26/2, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội họp phiên thứ 94 dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban chỉ đạo.

 Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội họp phiên thứ 94 dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng – Trưởng Ban chỉ đạo

Tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh nhận định, Hà Nội vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là trong thời gian tới khi các trường đại học, cao đẳng mở cửa trở lại, sinh viên các tỉnh sẽ trở lại TP học tập nhiều hơn, trong đó có thể có những trường hợp đến từ các tỉnh, thành có dịch.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết, đã có văn bản báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy. Cùng đó, UBND TP báo cáo cả Bộ GD&ĐT để tính toán, phân luồng học sinh, sinh viên. Học sinh, sinh viên sẽ đến trường theo từng thời điểm, không phải tất cả đồng loạt đi học cùng một lúc.

“Chúng tôi tính toán, có thể ưu tiên học sinh mầm non, phổ thông quay lại trường học trước, bởi đây là đối tượng đang sinh sống trên địa bàn Hà Nội. Sau đó mới đến các học viên trường nghề, sinh viên đại học, cao đẳng, để đảm bảo tốt công tác kiểm soát. Thời điểm đi học cụ thể, chúng tôi sẽ thông báo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy” - Phó Chủ tịch UBND TP thông tin.

Trường THCS Kim Giang tổ chức vệ sinh trường lớp, sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường 

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở GD&ĐT cùng các sở cập nhật các yêu cầu mới của Ban Chỉ đạo quốc gia và TP về cồng tác quản lý, khai báo y tế với học sinh, sinh viên khi trở về TP; thực hiện các biện pháp phòng dịch ở các trường học. Với các trường nghề của TP, có lượng học sinh, sinh viên đến từ các tỉnh, thành khác khá đông, Sở LĐ-TB&XH phải có phương án phân luồng, giám sát chặt chẽ, nhất là với các trường hợp về từ vùng dịch.

Cuối tuần này, các đơn vị phải tổ chức sát khuẩn, chuẩn bị sẵn vật tư phòng dịch. Các nhà trường phải có kịch bản rõ về việc đón, quản lý học sinh từ lúc đến trường và ra về, tránh lúng túng khi thực hiện. Các quận, huyện, xã, phường phải tổ chức các đoàn đi kiểm tra công tác phòng dịch tại các trường học.

“Trong thời gian tới, TP Hà Nội sẽ nới lỏng để các hoạt động trở lại bình thường, nhưng phải thắt chặt các biện pháp kiểm soát, kiểm tra. Vì vậy, các quận, huyện phải tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và TP về các biện pháp phòng, chống dịch” -  Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.