DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội: Công viên, vườn thú vẫn chật kín người vào ngày cuối dịp nghỉ lễ 2/9

Vân Hằng
03-09-2018 15:48
Kinhtedothi - Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay kéo dài 3 ngày. Công viên, vườn thú là điểm đến vui chơi ưa thích của hàng nghìn người dân Thủ đô.
Tin liên quan
Sau khi cơn mưa sáng 3/9 ngớt dần, khuôn viên công viên Thủ Lệ (quận Ba Đình) bắt đầu đông đúc người dân, du khách đi tham quan.
Dù thời tiết có mưa trong buổi sáng, nhưng sau thời tiết Hà Nội cơ bản mát mẻ nên nhiều gia đình đã cho con đi chơi, tận hưởng ngày cuối của kỳ nghỉ tại các điểm vui chơi.
Ngay sáng sớm, các tuyến đường dẫn về các điểm vui chơi như: Công viên Thủ Lệ, Công viên Hồ Tây, Công viên Thống Nhất, công viên Yên Sở... đã được nhiều người tìm đến, càng về trưa khi trời ngớt mưa cả bên trong và bên ngoài các khu vui chơi càng trở nên đông đúc.
Ghi nhận của PV báo Kinh tế & Đô thị vào sáng 3/9, tại công viên Thủ Lệ, công viên Yên Sở:
Các em nhỏ tỏ ra vô cùng háo hức khi được khám phá thế giới động vật.
Một số em lại thích thú lựa chọn ngồi tô tượng cùng bố mẹ.
Giá vé vào cổng dành cho trẻ em tại công viên Thủ Lệ là 5.000 đồng/người, còn với người lớn là 10.000 đồng/người. Nếu chơi những trò khác như đạp vịt, đu quay, tô tượng... sẽ mất thêm phí.
Khắp các ngả đường trong công viên chật kín người đi lại, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn và quá tải cục bộ.
Công viên Yên Sở (quận Hoàng Mai) rộng hàng trăm hecta được nhiều gia đình lựa chọn để tổ chức dã ngoại cùng nhau.
Dù đông đúc, ngột ngạt, nhiều vị phụ huynh vẫn cho hay họ rất vui khi có thời gian nghỉ ngơi đi chơi cùng gia đình.
Chị Mai Thị Lành (Minh Khai - Hoàng Mai) cho hay: ''Ngại đi chơi xa nên tôi đưa con cháu ra công viên Yên Sở tổ chức buổi picnic. Các cháu thích lắm vì ở đây có nhiều cây xanh, bãi cỏ rộng, trẻ con cũng được chạy nhảy thỏa thích''.