DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 6, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Nội: CSGT giúp người tàn tật trở về quê

Trình Vũ
14-12-2017 17:45
Kinhtedothi - Thông tin từ Đội CSGT số 14, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, đơn vị này vừa giúp một người tàn tật trở về quê.
Cụ thể, khoảng 14 giờ ngày 13/12, tổ công tác của Đội CSGT số 14 thuộc Phòng PC67 do Thượng uý Hoàng Minh Trường làm Tổ trưởng và đồng chí Nguyễn Công Hiệp làm nhiệm vụ tại nút giao thông Pháp Vân – QL1B phát hiện 1 người đàn ông tàn tật nằm ngất trên vỉa hè gần nơi làm việc của tổ công tác. Thấy vậy, tổ công tác nhanh chóng tiếp cận; mua nước và bánh cho ăn để phục hồi. 
 Đồng chí Nguyễn Công Hiệp - Đội CSGT số 14 mua sữa, bánh mỳ cho anh Lê Văn Thêm
Sau khi người đàn ông này hồi tỉnh, qua trao đổi được biết đó là anh Lê Văn Thêm, SN 1990, HKTT: Thiệu Lý, Thiệu Hoá, Thanh Hoá. Anh Thêm bị dị tật teo cơ 2 chân bẩm sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, do vậy anh bắt xe lên Hà Nội để xin đi làm thuê.
Tuy nhiên, khi lên Hà Nội được ít ngày, nhưng thời tiết mưa phùn và lạnh nên chân anh Thêm bị đau nhức, không đi lại được. Do đó, anh Thêm không tìm được việc làm, trong khi đó, tiền đã tiêu hết, nên mới xảy ra tình cảnh nêu trên.
 Các chiến sỹ CSGT bắt xe khách cho anh Lê Văn Thêm về quê.
Sau khi cho anh Thêm hồi tỉnh hẳn, tổ công tác đã hỏi và được anh Thêm cho biết muốn về nhà. Ngay sau đó, tổ công tác đã dừng xe ô tô khách chạy trên đường và yêu cầu nhà xe giúp đỡ cho anh về tận nhà.