DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hà Nội: Cứu người mắc kẹt trong đám cháy giả định ở trường THCS Nhật Tân

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
21-12-2020 14:16
Kinhtedothi – Tình huống cháy giả định xảy ra vào buổi sáng do khí gas rò rỉ khiến lửa bùng phát tại bếp ăn tầng 1, khu phòng chức năng của Trường THCS Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội). Vụ cháy bùng phát mạnh khiến một số nhân viên nhà trường bị mắc kẹt lại trong khu vực nguy hiểm.
 Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường THCS Nhật Tân.
Ngày 20/12, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã phối hợp nhiều lực lượng diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường THCS Nhật Tân.
Tình huống giả định, vào khoảng 9 giờ 30 cùng ngày, khí gas rò rỉ gây cháy tại bếp ăn tầng 1, khu phòng chức năng của trường THCS Nhật Tân. Ngay sau khi phát hiện cháy, cán bộ, giáo viên nhà trường đã nhanh chóng tổ chức sơ tán học sinh và tài sản, đồng thời tổ chức chữa cháy ban đầu.
 Lực lượng cứu nạn, cứu hộ cứu người bị nạn mắc kẹt đưa ra khỏi hiện trường vụ hoả hoạn.
Tuy nhiên do ngọn lửa bùng phát mạnh, khói và khí độc bao trùm nên một số nhân viên nhà trường bị mắc kẹt lại trong khu vực nguy hiểm. Thông tin vụ cháy được báo cho cơ quan chức năng. Nhận tin báo, Công an quận Tây Hồ đã huy động các lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy phối hợp với các đơn vị của Công an TP Hà Nội đến hiện trường chữa cháy, cứu người bị nạn.
Với các phương án triển khai nhanh tại hiện trường, sau khoảng 30 phút có mặt, lực lượng chức năng đã dập tắt ngọn lửa, toàn bộ người bị mắc kẹt đã được cứu hộ đến nơi an toàn.
Đánh giá về buổi diễn tập phương án, ông Nguyễn Lê Hoàng, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho hay:  Với sự phối hợp giữa các lực lượng, buổi diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn về người và phương tiện. Thông qua buổi diễn tập đã giúp cho các cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Nhật Tân nói riêng và ngành giáo dục quận nói chung nắm được các quy định của pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy, kịp thời xử lý khi có tình huống cháy nổ, bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh.