Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội đã đóng cửa 481 quán karaoke không phép

Kinhtedothi - Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, năm 2013, tổ công tác liên ngành thành phố đã kiểm tra nắm tình hình thực tế công tác quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, karaoke, vũ trường, biểu diễn nghệ thuật trên địa bàn Thành phố.
Theo đó, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa không phép (chủ yếu là cơ sở karaoke) đang hoạt động. TP hiện có 1.603 cơ sở karaoke nhưng có tới 481 cơ sở không phép. Cụ thể, huyện Mê Linh có 56 cơ sở karaoke không phép, Chương Mỹ (48), Quốc Oai (43), Thạch Thất (38), Hoài Đức (35), Gia Lâm (34)...

Qua 523 lượt kiểm tra, Hà Nội đã xử phạt với tổng số tiền hơn 700 triệu đồng. Riêng quận Cầu Giấy vẫn còn tồn tại 30 cơ sở hoạt động không phép. Đến hết tháng 12/2013, toàn bộ số cơ sở này đã bị đóng cửa.
Lực lượng chức năng đã đề nghị các quận, huyện cần giải quyết dứt điểm các cơ sở không phép, tuân thủ cấp phép theo quy định của pháp luật, có biện pháp ngăn chặn không để phát sinh cơ sở kinh doanh không phép mới.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, qua kiểm tra đã phát hiện hình thức biến tướng mới của loại hình karaoke tại các nhà hàng ăn uống của Nhật, Hàn Quốc, phố biến ở các quận Ba Đình, Đống Đa. Hoạt động vũ trường cũng có nhiều biến tướng khi nhiều cơ sở đăng ký hoạt động nhà hàng ăn uống có biểu diễn nghệ thuật (quán bar), hoặc câu lạc bộ khiêu vũ…nhưng thực chất lại là vũ trường, gây nhiều khó khăn cho việc kiểm tra, xử lý.

Về công tác quản lý hoạt động biểu diễn nghệ thuật, kiểm tra cũng phát hiện hình thức tổ chức biểu diễn nghệ thuật tại các nhà hàng phát triển mạnh, có những lỗi vi phạm như: Hoạt động quá giờ quy định, biểu diễn nghệ thuật với những động tác khêu gợi dung tục, phản cảm, trang phục không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc.
Theo Sở VHTT&DL Hà Nội, hiện vẫn còn nhiều cơ sở karaoke kinh doanh không phép tồn tại từ nhiều năm trước, và đang phát sinh các cơ sở không phép mới, đặc biệt ở các quận, huyện, đang đô thị hóa nhanh, mở nhiều tuyến đường mới. Tuy nhiên, các quận, huyện còn lúng túng trong giải quyết xử lý các hình thức kinh doanh biến tướng mới nảy sinh trong địa bàn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

23 Feb, 01:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân với cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 54 điểm cầu.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

23 Feb, 10:16 AM

Kinhtedothi - Sáng 23/2, trong ngày làm việc đầu tiên của năm Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đến thăm, gặp mặt và chúc mừng năm mới tập thể cán bộ, công chức, người lao động Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố; đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Trung tâm trong cải cách hành chính và chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ