DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Nội đã thu hoạch trên 53% diện tích cây vụ Đông

Lâm Nguyễn
12-01-2020 13:11
Kinhtedothi - Thống kê của Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, tính đến ngày 12/1, các địa phương trên địa bàn TP đã thu hoạch được trên 13.418ha cây trồng vụ Đông, tương đương hơn 53% tổng diện tích gieo trồng.
Tin liên quan
Thu hoạch cây vụ Đông ở huyện Phú Xuyên
Hiện, một số địa phương đã thực hiện gieo mạ và cấy lúa vụ Xuân 2020. Tổng diện tích đã gieo mạ đạt hơn 361ha, và diện tích lúa đã cấy, gieo sạ là trên 168ha.
Để góp phần đáp ứng tốt nhu cầu tiêu thụ dịp Tết Canh Tý 2020 và chủ động chỉ đạo sản xuất vụ Xuân năm 2020, Sở NN&PTNT Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã  tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở sản xuất thực phẩm (rau, quả, chè) trên địa bàn về tuân thủ quy trình sản xuất theo quy định đảm bảo an toaafn thực phẩm, đặc biệt là trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán.
Kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn để đảm bảo chất lượng, chủng loại giống, vật tư phục vụ cho sản xuất. Chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh đúng kỹ thuật và bảo vệ tốt các diện tích cây trồng vụ Đông chưa thu hoạch, các cây trồng vụ Đông - Xuân mới gieo trồng và diện tích cây ăn quả, hoa, cây cảnh để đảm bảo hiệu quả sản xuất, năng suất, chất lượng nông sản.
Sở NN&PTNT Hà Nội giao Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tăng cường chỉ đạo các Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương trong chỉ đạo chăm sóc, thu hoạch cây trồng vụ Đông, triển khai sản xuất vụ Xuân.
Tuyên truyền, hướng dẫn bằng nhiều hình thức đến người sản xuất về các biện pháp kỹ thuật gieo cấy lúa Xuân; làm tốt công tác dự tính dự báo tình hình sâu bệnh…