Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội đã xét nghiệm cho 34.600 người về từ Hải Dương và các vùng dịch khác

Kinhtedothi - Tính đến ngày 21/2, Hà Nội có tổng số mẫu xét nghiệm âm tính của huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương và các vùng dịch khác là 34.600 mẫu.
 Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân trên địa bàn quận về từ tỉnh Hải Dương và các vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác.
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến ngày 21/2, qua rà soát, số người về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương từ ngày 15/1 đến nay là 2.388 người, trong đó có 2.368 trường hợp đã được lấy mẫu; đã có 1.908 trường hợp có xét nghiệm âm tính, còn lại chưa có kết quả.
Ngoài ra, số người về từ tỉnh Hải Dương và các vùng dịch khác (do Bộ Y tế công bố) từ ngày 2/2 đến nay, theo số liệu thống kê sơ bộ của các trung tâm y tế là 46.460 người. Trong đó, đã lấy mẫu 44.355 người, chuyển đến các phòng xét nghiệm 44.355 mẫu và có kết quả 32.692 mẫu âm tính.
Như vậy, tổng số mẫu xét nghiệm âm tính của huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương và các vùng dịch khác tính đến  ngày 21/2 là 34.600.
Hà Nội đã có 5 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Lũy tích từ ngày 27/1 đến ngày 21/2, trên địa bàn TP ghi nhận 36 ca mắc, trong đó có 35 ca tại 8 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình và 1 ca tại tỉnh Hưng Yên khám tại Bệnh viện Phổi T.Ư được Bộ Y tế tính là ca bệnh của Hà Nội.
Trước đó, chiều 18/2, Sở Y tế ra thông báo, tất cả những người dân sinh sống trên địa bàn Hà Nội đi từ các ổ dịch Covid-19 của 12 tỉnh/TP: Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Gia Lai tự cách ly y tế và liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bổ sung ủy viên Hội đồng thẩm định đề xuất chủ trương đầu tư Chương trình MTQG chăm sóc sức khoẻ, dân số và phát triển

Bổ sung ủy viên Hội đồng thẩm định đề xuất chủ trương đầu tư Chương trình MTQG chăm sóc sức khoẻ, dân số và phát triển

18 Sep, 03:11 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long ký Quyết định số 2075/QĐ-TTg ngày 17/9/2025 sửa đổi, bổ sung Quyết định số 1895/QĐ-TTg ngày 04/9/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước thẩm định Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khoẻ, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035 (Hội đồng).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ